การติด“หน้าแรก Google” สำคัญยังไงกับธุรกิจของคุณ ?

55 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ totheworld

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 11

เชื่อว่าใครก็ตามที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่น่าจะเคยใช้เสิร์ชเอนจิ้นอย่าง Google กันไม่มากก็น้อยสำหรับการใช้หาข้อมูล หาความรู้ หรือหาความบันเทิงก็ตาม แล้วทราบไหมครับว่าการที่เว็บไซต์ทางธุรกิจของคุณสามารถติดอยู่ใน “หน้าแรก Google” จากการทำ SEO นั้นดีต่อธุรกิจ หรือแบรนด์ของคุณขนาดไหน ถ้าคุณอยากรู้ละก็ บทความนี้มีคำตอบ!

· ได้เปรียบคู่แข่ง
ลองคิดภาพเว็บไซต์ของคุณปรากฏขึ้นมาเป็นอันแรก ๆ ของการเสิร์ช และของคู่แข่งอยู่ด้านล่างคุณลงไปดูซิ คิดว่าแบบนั้นผู้บริโภคจะพบเห็นเว็บไซต์ไหนก่อนเป็นอันแรก ? แน่นอนว่าพวกเขาย่อมพบเห็นเว็บไซต์ทางธุรกิจของคุณเป็นอย่างแรกแน่นอน นั่นทำให้โอกาสที่พวกเขา “คลิก” เข้ามาในเว็บไซต์ของคุณ มีมากกว่า!

· โฆษณาตลอด 24 ชั่วโมง
การติดอยู่บนหน้าแรก Google จะทำให้ใคร ๆ ก็ตามที่ใช้เสิร์ชเอนจิ้นหาในการหาข้อมูลพบเจอสินค้า หรือบริการของคุณได้ตลอดเวลา ซึ่งนั่นก็เปรียบได้กับการโฆษณาตลอด 24 ชั่วโมง และที่สำคัญคุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเลยแม้แต่น้อย!

· สร้างแรงดึงดูด และการเข้าถึงในวงกว้าง
การที่เว็บไซต์ของคุณปรากฏใน Google เป็นหน้าแรก ๆ จะสร้างความโดดเด่น ก่อให้เกิดการพบเห็นได้ในวงกว้าง และอาจทำให้พวกเขาตัดสินใจ “คลิก” เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อทำความรู้จักกับสินค้าและบริการของคุณ ก่อนที่จะเกิดการสั่งซื้อก็เป็นได้

· ไม่จำกัดแค่ในประเทศ
Google ไม่ได้จำกัดการค้นหาแค่ในประเทศ หากแต่ใครก็ตามที่ทำการค้นหา ก็สามารถค้นพบเว็บไซต์ของคุณได้ ด้วยเหตุนี้เองเวลาทำ SEO การเลือกใช้ Keyword จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะนั่นคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจของคุณถูกค้นเจอได้จากทั่วทุกมุมโลก

· ความน่าเชื่อถือที่มากกว่า
การทำ SEO คือสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อให้กับเว็บไซต์ทางธุรกิจของคุณได้ ด้วยการใช้ Keyword ที่ครอบคลุม นั่นจะช่วยเพิ่มโอกาสที่ผู้บริโภคจะพบเห็นเว็บไซต์ของคุณในหลาย ๆ ครั้งของการค้นหาผ่านการเสิร์ชในส่วนฟังก์ชัน “Searches related to” และยิ่งพวกเขาพบเจอเว็บไซต์ของคุณบ่อยเท่าไหร่ เว็บไซต์ของคุณดูน่าเชื่อถือมากขึ้นเท่านั้น


   
SEO หรือ search engine optimization คือกระบวนการทำงานที่ซับซ้อน ต้องใช้ความสม่ำเสมอ และกินระยะเวลามากกว่า 5- 6 เดือนขึ้นไปถึงจะเริ่มเห็นผล
   
ถ้าคุณไม่อยากเสียเวลาลองผิดลองถูกเองละก็ การมองหาบริษัทรับทำ SEO ให้มืออาชีพที่ไว้ใจได้ ผลักดันให้เว็บไซต์ของคุณขึ้นไปหน้าแรกของ Google แทนคุณดีกว่าไหม ถ้าใช่? รีบหาผู้ให้บริการที่เหมาะสำหรับคุณตอนนี้เลย เพื่อเริ่มการเติบโตทางธุรกิจของคุณแบบก้าวกระโดดในทันที!