วิธีลิงค์ไลน์กับเฟส สำหรับขายของค้าขายออนไลน์ด้วย Social Commerce

84 1

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ totheworld

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 11

หนึ่งในแพลตฟอร์มขายของยอดนิยมเห็นทีก็คงหนีไม่พ้นโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG,Twitter หรือ Line ซึ่งข้อดีของแพลตฟอร์มเหล่านี้ก็อย่างที่ทราบกันดี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของจำนวนผู้ใช้งานที่ทำให้ร้านค้าของคุณเข้าถึงผู้คนได้ในจำนวนเยอะ ๆ ความง่ายในทำคอนเทนต์ และการติดต่อลูกค้า แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถเชื่อมเอาแพลตฟอร์มโซเชียลเข้าด้วยกันได้ ? บทความวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีลิงค์ไลน์กับเฟส เพื่อการขายของ และติดต่อลูกค้าบนโลกออนไลน์ง่ายขึ้นผ่านบริการ Social Commerce
   
คนไทยส่วนใหญ่ มีพฤติกรรมการใช้งานโซเชียลกันมาก เรียกได้ว่า วัน ๆ อย่างน้อยครั้งหรือสองครั้ง พวกเขาจะต้องเปิดเฟส เปิดไลน์ขึ้นมาเล่นกันบ้างไม่มากก็น้อย เพราะแบบนี้เอง การทำ Social Commerce ในไทยจึงเฟื่องฟูเป็นอย่างมาก
   
เมื่อการขายของผ่านไลน์เพียงอย่างเดียวไม่เพียงพออีกต่อไป จะดีกว่าไหม ถ้าเราขายของในเฟสควบคู่ไปด้วย ? แน่นอนว่ายิ่งคุณมีช่องทางการจัดจำหน่ายเยอะ นั่นย่อมเป็นเรื่องที่ดี เพราะนั่นแสดงว่าคุณจะได้เปรียบกว่าคู่แข่งในเรื่องของการเข้าถึง แต่การมีช่องทางเยอะ ก็แลกมากับความยากในการบริหารจัดการ
   
เพราะเหตุนี้เองการใช้บริการ Social Commerce* จึงกลายมาเป็นทางเลือก และตัวช่วย ที่จะทำให้การขายของออนไลน์ของคุณง่ายขึ้นแบบผิดหูผิดตา

*Social Commerce คือคำที่เอาไว้เรียกการขายของผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

   
บริการ Social Commerce จะสร้างการเชื่อมโยงระหว่างไลน์กับเฟส หรือการเชื่อมโยงระหว่างแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ซึ่งจะทำให้หน้าแชทจากทุกแพลตฟอร์มถูกรวบเข้ามาให้เหลือเพียงช่องทางเดียว ทำให้ง่ายต่อการตอบแชทลูกค้า สะดวก และลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้จากความสับสน นอกจากนี้บางผู้ให้บริการ Social Commerce ยังมาพร้อมกับ “บอท” ที่จะช่วยให้คุณสามารถปิดการขายได้เสร็จสรรพ
   
ระบบ “บอท” จะทำให้คุณไม่ต้องคอยตอบคำถามพื้นฐาน หรือคำถามยอดนิยมทั้งหลายซ้ำไปซ้ำมา เพราะคุณสามารถบันทึกคำตอบเหล่านั้นไว้ได้เลย นอกจากนี้ถ้าในกรณีที่ลูกค้าไม่มีคำถาม และทำการสั่งซื้อสินค้าเลย สิ่งที่คุณต้องมาทำก็จะมีแค่ยืนยันกับลูกค้า ปริ้นใบปะหน้า และทำการจัดส่งสินค้าเท่านั้นเอง

   
ขายของออกได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาตอบคำถามลูกค้าให้ยุ่งยากอีกต่อไป แถมเผลอ ๆ คุณยังสามารถปิดการขายได้ในรวดเดียว บริการที่ดีและสะดวกแบบนี้น่าสนใจใช่ไหมละครับ ? ถ้าใช่ คุณจะรออะไรอยู่ละ รีบไปหามาลองใช้กันเลยดีกว่า! 

ออฟไลน์ fc3s

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 12
สะดวกดีนะครับ จะได้จัดการได้จากที่เดียว