เคล็ดลับการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

40 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443

     โฟมล้างหน้าจาก Vichy เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ทุกคนเลือกใช้และรู้จักกันเป็นอย่างดี วันนี้เราเลยได้นำเคล็ดลับการเลือกโฟมมาฝากกัน

•   เลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว โฟมแต่ละสูตรจะมีการดูแลผิวที่แตกต่างกันออกไป เช่น แอคเน่โฟม เป็นโฟมสำหรับผู้ที่เป็นสิวโดยเฉพาะ แต่หากต้องการโฟมที่ช่วยทำความผิวหน้าจากเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ควรเลือกโฟมที่ระบุว่า cleanser เพราะมีคุณสมบัติช่วยล้างเครื่องสำอางออกได้ดี แต่หากอยากให้ผิวหน้าสะอาดได้แบบ 100% ควรใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนแล้วค่อยล้างด้วยโฟมอีกครั้ง
•   ไม่ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป การล้างหน้าที่ถูกต้องควรล้างวันละ 2 ครั้ง เช้า – เย็น เพื่อให้ผิวไม่แห้งจนเกินไป เพราะหากล้างหน้าบ่อยเกินไปจะทำให้ผิวแห้งและขาดความชุ่มชื่น
•    เลือกโฟมแบบเวชสำอาง อาการแพ้โฟมเกิดขึ้นได้บ่อยโดยเฉพาะตอนที่เปลี่ยนโฟม โดยทั่วไปจะทำให้เกิดการแพ้ขึ้น เช่น สิวผด สิวอักเสบ อาการแพ้คัน สิวเห่อ  การเลือกโฟมแบบเวชสำอางจะช่วยดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการแพ้เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ทำให้เกิดการแพ้และการแต่งกลิ่นแต่งสีนั่นเอง

     เมื่อเลือกโฟมได้ถูกวิธีกันแล้วต่อไปก็เป็นการบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงหน้า หลังการล้างหน้าแล้วควรเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยการใช้สำลีชุบโทนเนอร์แล้วลูบไล้ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เป็นการทำความสะอาดผิวอีกหนึ่งขั้นตอน โดยโทนเนอร์จะช่วยเช็ดเอาสิ่งตกค้างที่ยังล้างไม่หมดออกและช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นขึ้น หลังจากบำรุงแล้วสามารถใช้ ครีมบำรุงหน้า ได้ตามปกติ เช่น ครีมผิวขาว ครีมลดจุดด่างดำ ครีมลดรอยสิว ฯลฯ เป็น วิธีทำให้หน้าใส แบบง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้

     ส่วน วิธีทำให้หน้าใส อีกอย่างหนึ่งคือ การมาส์กหน้า เป็นการบำรุงผิวจากภายในในชั้นเซลล์ผิวและช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มขึ้น อีกทั้งยังช่วยดีท็อกซ์ผิวและช่วยปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี

     เพราะฉะนั้นโฟมล้างหน้า ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด แต่อย่าลืมใช้แชมพูแก้ผมร่วงควบคู่ไปด้วย เพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวคุณ