5 ข้อสำคัญของ featured snippet ในการเขียน SEO

80 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443

              การทำ Online Marketing เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ช่วยผลักดันเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และเมื่อเว็บไซต์เป็นที่รู้จักแล้วก็จะมีผลต่อยอดขายสินค้า ดังนั้นในการทำ Marketing บนเว็บไซต์สิ่งที่สำคัญคือการทำ SEO หรือที่เราเข้าใจกันในชื่อ Search Engine Optimization ดันเว็บไซต์ให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของ Google นอกจากนี้ยังมี featured snippet อีกหนึ่งตัวที่มีหน้าที่ทำให้เว็บไซต์มีคนเข้ามาติดตาม มีโอกาสทางธุรกิจที่มากกว่า โดย iprospect ได้นำ 5 ข้อสำคัญในการเขียนมาแนะนำในวันนี้
              1.   เนื้อหาสั้นจบในหนึ่งย่อหน้า เป็นหนึ่งข้อที่สำคัญมากเพราะการจะดันหน้าเว็บให้ติดเป็น rank zero จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเขียนเนื้อหาให้เข้าใจง่ายและจบใน 1 ย่อหน้า ไม่ยืดเยื้อ เพราะในการเสิร์ชหาข้อมูล Google จะประเมินคำตอบจากเว็บไซต์ที่ตอบคำถามได้ดีที่สุด เช่น หากเราต้องการหาข้อมูลประเทศในกลุ่มอาเซียน เว็บก็จะขึ้นกรอบแล้วลิสต์มาให้เห็นย่อ ๆ ว่ามีประเทศอะไรบ้าง เป็นต้น
              2.   มีการจัดเรียงลำดับหัวข้อเข้าใจง่าย เนื่องจากทางระบบต้องการให้ Google ทำงานออกมามีประสิทธิภาพมากที่สุด ข้อมูลที่เราใส่ไปจึงจำเป็นต้องมีการเรียงลำดับเนื้อหาให้เข้าใจง่าย จัดเป็นหมวดหมู่ เพราะเมื่อมีการสืบค้นเกิดขึ้น Google จะเป็นตัวสแกนหาข้อมูล หากเราจัดเรียงไว้ดีก็จะมีโอกาสแสดงบนหน้าจอง่ายขึ้น
              3.   ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เป็นข้อสำคัญที่หลายคนอาจจะมองข้าม แต่ iprospect มีการแชร์ข้อมูลมาว่า การเขียนบทความแนวนี้ หากมีการสืบค้นแล้วเจอเว็บไซต์ที่ติดอันดับ 1-10 เว็บที่เป็นอันดับ 1 จะถูกเข้าถึงมากที่สุด แต่หากมีการดันเว็บไซต์ให้เป็น rank zero ยอดของเว็บไซต์ที่เป็นลำดับที่หนึ่งก็จะลดลง ต่างจากการลงโฆษณา Google Ads ที่เพียงแค่จ่ายเงินเราก็มีโอกาสอยู่ในลำดับที่ 1 ได้
              4.   คีย์เวิร์ดเยอะได้ใจความ แม้ว่าเราจะเน้นเพื่อทำการตลาดที่น่าสนใจกว่าด้วยการอัปบทความ SEO ให้อยู่ใน Answer Box แต่ในบทความก็ยังคงจำเป็นต้องมีคีย์เวิร์ดสำคัญ เพื่อทำให้ง่ายเมื่อมีการค้นหาข้อมูล โดยคีย์เวิร์ดที่ใช้จำเป็นอย่างมากที่จะต้องเป็นคีย์ที่มีการค้นหามากที่สุด เป็นคีย์ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา และถูกเขียนกระจายทั่วบทความ
              5.   เนื้อหาแน่น เป็นส่วนที่สำคัญมากสำหรับการทำ Marketing ในรูปแบบนี้ เนื่องจากบทความที่เราเอาลงเว็บไซต์ สามารถตอบคำถามจากคำสืบค้นได้ ก็จะมีโอกาสไปอยู่ใน featured snippet ได้ง่ายขึ้น ซึ่งเนื้อหาจะต้องมีความน่าเชื่อถือและเป็นจริง
              สำหรับธุรกิจออนไลน์ถือว่ามีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง การที่เราต้องการจะโปรโมทเว็บไซต์ เพื่อให้มีคนเข้ามาใช้บริการมากที่สุด SEO ทั่ว ๆ ไปอาจจะไม่เพียงพอ การปรับเปลี่ยนแนวการทำเว็บไซต์ขึ้นมาใหม่ คุณก็จะได้โอกาสทางธุรกิจที่มากขึ้น