ปัญหาผิวแห้ง ทำอย่างไรดี

67 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443

สำหรับเรื่องของการดูแลสภาพผิวหน้านั้น จัดได้ว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับหญิงสาวทุกคนอย่างมาก  เพราะว่าตัวเราเอง ไม่รู้ว่าผิวของเราตอนนี้เป็นอย่างไร หากว่าเราไปเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ดี ผิด ๆ ก็อาจจะทำให้เสียเงิน และหน้าก็ไม่เรียบเนียนนั่นเอง
วันนี้เราขอเอาใจ คนที่ผิวแห้ง ด้วยการให้เรานั้นแก้ไข ให้ผิวนั้นกลับคืนมาสวยงามกว่าเดิม ปัญหาหน้าเป็นขุยจะหมดไป

ผิวแห้งรู้ได้อย่างไร
สำหรับภาวะผิวแห้งนั้น เราขอเรียกกันว่าเป็นปัญหาที่ยากมากสำหรับการแก้ไข ไม่ใช่ทุกคนที่จะแก้ปัญหาผิวแห้งได้
อาการของผิวแห้งนั้น มีได้หลาย ๆ แบบด้วยกัน ตั้งแต่แบบผิวแห้งเล็กน้อยและไม่มีอาการคัน บางรายอาจจะมีผิวแห้งกว่าเดิม สังเกตได้ขัดว่าผิวจะแห้งและด้าน เป็นร่องลายของผิว ส่วนบางคน ผิวแห้งอาจจะมีอาการคัน และเกาจนติดเชื้อ ผิวลอกและเป็นขุย โดยหากว่าใครที่อายุ60 ขึ้นไป แนะนำเลยว่าอาการนี้ต้องพบแพทย์จะดีที่สุด

สาเหตุ
สำหรับสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้ง นั้นเกิดจากที่ผิวเสียน้ำให้อากาศ ยิ่งอากาศแห้ง มากแค่ไหน ก็ทำให้น้ำระเหยมากไปกว่าเดิม หลาย ๆ คน จึงผิวแห้งได้ง่ายดายมาก ปกติแล้วหากว่ากำแพงผิวหน้าของเรานั้นเกิดความบกพร่อง จะทำให้ผิวเสียน้ำอย่างมากเลยทีเดียว

เกิดพฤติกรรมที่เปลี่ยนมากไปกว่าเดิม
สำหรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปนั้น หลาย  ๆ คนอาจจะพบว่าผิวของเรานั้นแห้งเพราะการอาบน้ำอุ่นและแช่น้ำร้อนนั่นเอง เมื่อเรานั้นฟอกสบู่ ไขมันจะถูกกำจัดไปนั่นเอง

สังเกตได้อย่างไรว่าผิวของเรานั้นแห้ง
การสังเกตที่ชัดเจนที่สุดก็คือเมื่อมือของเรานั้นแห้ง ก็เกิดจากผิวแห้ง แนะนำว่าให้รีบบำรุงจะดีที่สุด เน้นไปที่การดื่มน้ำ เพื่อไม่ให้ผิวของเรานั้นแห้งและแพ้ง่าย นอกจากนี้ก็ดูด้วยว่า เรากินน้ำมากพอหรือไม่ อย่างไร
น้ำคือตัวแก้ไขปัญหาผิวแห้ง
สำหรับใครที่อยากให้การดูแลผิวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ก็อยากแนะนำเลยว่าให้เราดื่มน้ำ เพราะว่าน้ำ จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นปกติ แนะนำให้เราดื่มน้ำมาก ๆ เพราะว่าน้ำมีประโยชน์มากมาย บริสุทธิ? ดื่มน้ำดี ๆ จะมีประโยชน์อย่างแน่นอน

แก้ปัญหาผิวแห้ง
เมื่อเรานั้นมีผิวแห้งนั้น เราจะแก้ปัญหาได้ดังนี้
อย่างแรกที่เราจะต้องแก้ไขก็คือ เลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ซึ่งมีอากาศเย็นและแห้ง งดการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น มีมอยเจอไรซ์เซอร์ก็ทาเอาไว้ จะได้เป็นการบำรุงผิวให้ล้ำลึกกว่าเดิม และจะต้องเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอมด้วย เพื่อลดการแพ้ อย่าเกาผิว และรบกวนผิวหน้า ที่สำคัญให้ดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้อย่าลืมกินน้ำดอกอีฟนิ่งพริมโรส เพราะว่ามีกรดไขมัน ลดผิวอักเสบและผิวแห้งได้ดีอย่างมาก
และนี่ก็คือวิธีดูแลผิวหน้า แก้ปัญหาหน้าแห้งเป็นขุย หรือเลือกว่าหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดีหากว่าคุณนั้น อยากให้ผิวของคุณสวยกว่าเดิม แนะนำว่าอย่าได้พลาดเป็นอันขาด เพราะว่าการที่เรานั้นดูแลผิวของเราดี ๆ ย่อมทำให้เรามีสุขภาพผิวสวย เติมเต็มความมั่นใจได้ดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน