เลือกคอนโดอย่างไรให้ดีที่สุด

75 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443

หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาคอนโดสำหรับอาศัยอยู่ หรือว่าจะลงทุนนั้น คุณคงมีจุดประสงค์ดี ๆ เพราะว่าคอนโดนั้นมีสิ่งที่ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นในหลาย ๆ ประการเลยใช่ไหม ไม่ว่าจะเป็นห้าง ร้านอาหาร และรถไฟฟ้า แต่ละอย่างก็จำเป็นมากเลยจริง ๆ กับการใช้ชีวิตของเรา ที่สำคัญก็คือ คอนโดมิเนียมนั้นมีทำเลมากมาย ส่งผลให้มนุษย์เงินเดือนนั้น หากว่ามีกำลังทรัพย์ก็อยากที่จะซื้อ แต่การจะซื้อคอนโดแต่ละครั้งไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเราต้องใช้เงินจำนวนมากพอสมควร เราก็เลยต้องพาไปดูว่ามือใหม่หัดซื้อคอนโดควรทำความรู้จักกับสิ่งใดบ้าง

ดูงบประมาณของเรา
สำหรับสิ่งแรกที่เราควรทำก็คือการสำรวจเงินว่าเรามีเงินมากน้อยเพียงใด เพราะว่ากำลังทรัพย์ของเรานั้น คือสิ่งที่สำคัญที่สุด เราจะได้รู้ว่าการจ่ายเงินสำหรับผ่อนเป็นสิ่งที่เพียงพออย่างมาก และที่สำคัญ เราจะต้องเลือกค่าผ่อนที่ น้อยกว่าเงินเดือน 3 เท่านั่นเอง
มีการวางแผนการเงิน
สำหรับเรื่องของการวางแผนการเงินก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน โดยคนที่จะซื้อคอนโดนั้น จะต้องเตรียมเงินของเราให้มากพอ เพราะว่าแต่ละเดือนก็มีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันออกไป เราต้องเตรียมเงินก้อนเพื่อผ่อนหรือว่าดาวน์ และหากว่าเราจะโอนแล้วล่ะก็ สิ่งที่สำคัญมากไปในอีกลำดับก็คือการเตรียมค่าใช้จ่ายให้มากพอ โดยเป็นเงินราว ๆ สิบเปอร์เซ็นต์ของคอนโดนั่นเอง
ไม่ควรเลือกตามโปรโมชั่น
สิ่งสำคัญที่หลาย ๆ คนนั้นอาจจะตกหลุมพรางได้ก็คือ อย่าเลือกเพราะโปรโมชั่นอย่างเดียวเท่านั้น บางคนซื้อเพราะว่าโปรโมชั่นนั้นล่อตาล่อใจ แถมยังไม่เห็นทำเลจริงอีกด้วย ที่สำคัญ การที่เรานั้นโฆษณาชวนเชื่อนั้น ไม่ตรงกันกับที่เราไปเห็นทำเลจริง ดังนั้น เราจะต้องเดินทางไปก่อนจะดีที่สุด
ทำเลที่ดี
สำหรับอันดับต่อไปที่ควรทำมากที่สุดก็คือการมองหาทำเลที่ดี เพราะว่าเราจะต้องใช้เวลาอยู่ทั้งชีวิตนั่นเอง โดยเน้นว่าจะต้องใกล้ที่ทำงานและรถไฟฟ้า หรืออาจจะเลือกแบบที่ใกล้ห้างจะดีกว่า แต่เราก็จะต้องดูไลฟ์สไตล์ของเราด้วยว่าเราชอบอะไรมากกว่ากัน เราจะได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตนเอง
ตำแหน่งห้อง
อันดับต่อไปคือตำแหน่งห้อง โดยมือใหม่นั้นไม่มีทางรู้เลยว่า เราจะเลือกคอนโดบริเวณใดดี การเลือกห้องไม่ใช่เลือกแค่มีบริเวณที่สวย ๆ อย่างเดียวเท่านั้น แต่เราจะต้องเลือกแบบที่เราชอบ หากใกล้ลิฟท์ก็จะพลุกพล่าน หรือบางคนอาจจะพบว่าห้องของเราโดนแสงแดดส่องมากเกินไปหรือไม่
ดูเจ้าของโครงการ
อันดับต่อไปก็คือการดูเจ้าของโครงการ เป็นการดูเพื่อให้ให้ผิดพลาดในการเลือกเจ้าของผิด เพราะว่าเจ้าของที่ผิด ๆ จะทำให้เรานั้นรู้สึกแย่ลง หากว่าเจอเจ้าของโครงการที่ไม่มีประสิทธิภาพนั่นเอง
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังหาคอนโด อย่าลืมเช็คราคาประเมินคอนโด รวมไปถึงการดูสัญญาซื้อขายคอนโด พร้อมด้วยการมอบอํานาจโอนที่ดิน เพราะแต่ละอย่างก็คือสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน หากว่าเรานั้นไม่ได้เลือกแบบที่ดีก็อาจจะได้สิ่งที่ไม่ดีนั่นเอง