อยากเลิกบุหรี่ ต้องมีตัวช่วยยาเลิกบุหรี่ช่วยคุณได้

38 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ coffee365day

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 60
ต้องการเลิกยาสูบ แค่ความตั้งใจอาจจะไม่เพียงพอ

ต้องการเลิกบุหรี่ ไหม! คุณจำได้ไหมว่า วันแรกที่คุณ ดูดบุหรี่ ตัวแรก เป็นตอนเวลาไหน คนจำนวนไม่น้อยก็มีข้ออ้างสำหรับในการเริ่ม ดูดบุหรี่ ร่วมกันทั้งมวล ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม มีเหตุมาจาก ในขณะนั้นผมน่าจะอยู่ประมาณ ป 4 ป5 ผมมองเห็นคุณลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ รวมทั้ง หลายคราว ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของบ่อยๆ
 ผมเริ่มกำเนิดความสงสัยว่า บุหรีมันดียังไง คุณลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในเครื่องแบบ เวลานี้ ผมดูว่าเท่สุดๆและก็ผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางของยาสูบ จากครั้งก่อนรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มรู้สึกว่ามันก็หอมดีแบบเดียวกันนะรวมทั้งในที่สุดผมก็แอบเห็นซองที่มีไว้เพื่อสำหรับใส่บุหรี่ของคุณลุงที่ทิ้งขยะ ยังมีบุหรี่หลงเหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดดูดหลังบ้าน เพียงแค่นั้นล่ะ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดไปเลย

แล้วก็มาเริ่มดูด แบบจริงจังอีกที ตอนเรียน ช่างเทคนิค ตอนนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองบ้านครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง มองจบเดินออกมาจากโรงหนัง จุดบุหรี่ เดินกับเพื่อนฝูงๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างเท่ๆสุดๆและก็แล้วระยะเวลาที่วัยคึกคะนอง ก็ได้ล่วงเลยไปอย่างเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะมีการเกิดขึ้นจากความเก๋ๆแบบเพื่อนเกลอ

โตขึ้นเพื่อนพ้องๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตเรา แต่บุหรี่ยังอยู่
พอเพียงไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเคร่งเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้ออ้างทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก ยาสูบได้เลย แล้วก็คิดว่า จะยิ่งมากมายกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก ต้องการเลิกบุหรี่ บ้างไหม มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นฟุตบอล พอเพียงเล่นไม่เป็นดังใจอิดโรยง่ายก็คิดว่า ถ้าหากเรา เลิกยาสูบ ได้ คงเล่นได้ดีกว่านี้ หรือในระหว่างที่พวกเราป่วย ก็จะบอกกับตัวเองว่า ถ้าหายนะ จะเลิกดูดบุหรี่ แล้วไง พอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายขณะที่พวกเรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดเริ่ม สำหรับการที่ริ สูบบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนถึงปัจจุบันนี้คุณทราบไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่ามันมากแค่ไหนที่สูบไป แล้วก็ครั้งใดก็ตาม อยาก เลิกบุหรี่ ความตั้งใจก็จะยกเลิกไปถ้าคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่วแน่ แต่มันควรจะมีแน่ๆมีริ ก็ควรจะมีเลิก แม้กระนั้นจะต้องแน่วแน่ตั้งใจ ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มต้นเยอะแยะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ ต้องการ เลิกยาสูบ และก็สิ่งที่ทำให้มีความตั้งอกตั้งใจสูงสุดเป็น การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมครับผม คุณลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมเอ็งจากไปด้วย หัวใจวาย เฉียบพลัน ถ้านับตั้งแต่ในช่วงเวลานี้ก็ นานแล้ว แต่ถ้านับอายุแกเวลานี้พึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมามีความรู้สึกว่า หากวันหนึ่งพวกเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะผจญภัยในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากกาและก็ ระเบิดปิงปอง และ อื่นๆอีกมายที่เราจำเป็นต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่ยังไง นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกยาสูบ อย่างเอาจริงเอาจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ อยากเลิกยาสูบ แต่ว่ามันบางครั้งก็อาจจะยังน้อยเกินไป คุณต้องหาของที่มีราคามากกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็จำเป็นต้องทำเพื่อคนอื่น นั้นคือ คนที่คุณรัก หรือ คนที่คุณมีความรู้สึกว่าเขาจะตกที่นั่งลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง หากคุณไม่ต้องการให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากให้พ่อแม่ มาคอยดูแล ตอนคุณดูแลตนเองมิได้ ไม่อยากให้ลูกคอยมา เช็ดขี้ ขัดถูเยี่ยวให้ ไม่ต้องการที่จะอยากเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดสิ้นทุกๆอย่าง สิ่งที่พูดมาเหล่านี้ ดูราวกับว่าร้ายแรง แต่มันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของหลายคน มีแนวทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจำต้องสู้ และ เลิก บุหรี่ โทร 1600ช่วยคุณได้

ที่มา : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : ยาเลิกบุหรี่