คำแนะนำดี ๆ ช้อปอย่างไรให้คุ้มสุด ๆ กับบัตรเครดิต scb

45 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
คำแนะนำดี ๆ ช้อปอย่างไรให้คุ้มสุด ๆ กับบัตรเครดิต scb


   หลายคนที่กำลังตัดสินใจว่าจะขอรับสินเชื่อ scb ในรูปแบบบัตรเครดิต เหตุผลแรก ๆ ก็คือมันทำให้ซื้อของได้สะดวกและคุ้มค่ากว่าการพกเงินสด แต่มันคุ้มค่ากว่าอย่างไร และทำอย่างไรจึงจะได้รับความคุ้มค่าอย่างเต็มที่ เราอยากให้คุณลองหาคำตอบดู ก่อนที่จะตามอ่านบทความนี้ต่อไป!
• เริ่มต้นดูสไตล์การช้อปของคุณ
   สไตล์การช้อปถือว่ามีความสำคัญตั้งแต่ก่อนเลือกว่าจะสมัครบัตรผ่อนของ scb เพราะแม้ว่าทุกตัวจะซื้อสินค้าได้เหมือนกัน แต่บางตัวก็มุ่งตอบโจทย์เฉพาะกลุ่มด้วยการให้สิทธิประโยชน์ที่เหนือกว่า เช่นบัตร SCB Toyota Platinum ก็มีเป้าหมายไปที่การช้อปในส่วนที่เกี่ยวกับรถยนต์ หรือหากคุณเป็นคนที่เดินทางต่างประเทศบ่อย การเลือกบัตรในกลุ่ม scb travel ก็เหมาะกับคุณที่สุด เพราะนอกจากจะซื้อของในประเทศได้ตามปกติแล้ว ทุกครั้งที่ใช้จ่ายในต่างประเทศ ก็จะได้คะแนนสะสมมากกว่าการนำบัตรตัวอื่นไปใช้ในที่เดียวกัน และถ้าเป็นไปได้ เราขอแนะนำให้คุณมีบัตรมากกว่าหนึ่งใบเพื่อการช้อปได้อย่างมีความยืดหยุ่น
• มีบัตรมากกว่าหนึ่งใบแล้ว ก่อนใช้ต้องตรวจสอบให้ดีว่าในขณะนั้นบัตรใบไหนคุ้มกว่า
   เทคนิคง่าย ๆ ที่เราขอแนะนำคือให้คุณใช้งานบัตรทุกใบร่วมกับแอป scb easy เพื่อตรวจดูว่าขณะนี้ใบไหนมีโปรที่เด็ดกว่ากัน การตรวจสอบโปรให้ดีก่อนช้อปเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรละเลย เพราะหากไม่พิจารณาให้ดี ในที่สุดการใช้จ่ายก็จะเป็นไปในแบบที่ไม่สามารถดึงศักยภาพความคุ้มค่าของบัตรเครดิตออกมาได้อย่างเต็มที่ เช่น หากไปเที่ยวต่างประเทศ บัตรในกลุ่ม scb travel ก็ให้ความคุ้มค่ามากกว่า
• ชำระหนี้บัตรในอัตราสูงสุดที่สามารถจ่ายได้
มาถึงคำแนะนำสุดท้ายกันแล้ว หลายคนอาจสงสัยว่ามันเกี่ยวกับความคุ้มค่าของสายช้อปตรงไหน เพราะดูแล้วน่าจะเป็นเรื่องของการวางแผนจัดการสินเชื่อ scb มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อ scb speedy loan หรือ speedy cash แต่เราอยากจะบอกว่ามันเกี่ยวข้องกัน ลองคิดดูว่าหากวันนี้คุณมีบัตรเครดิตแล้วชำระขั้นต่ำอย่างเดียวเป็นประจำทุกเดือน คุณก็จะมีดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมที่ต้องเสียเพิ่มเป็นประจำ แต่ถ้าจัดการให้ชำระเต็มวงเงินได้ตามกำหนด นอกจากจะไม่เสียดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมเพิ่มแล้ว การเป็นลูกหนี้ชั้นดียังทำให้คุณมีสิทธิ์ได้รับข้อเสนอพิเศษจากธนาคารเพิ่มเติมอีกในอนาคต
   การสมัครบัตรเอสซีบีทุกวันนี้ทำได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งการตรวจดูคะแนนสะสมแบบเรียลไทม์ และการแลกของรางวัลก็ทำได้ผ่านแอป scb easy เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าถึงความคุ้มค่าอย่างง่ายดายขนาดนี้ คงถึงเวลาที่คุณจะเป็นส่วนหนึ่งในการช้อปอย่างคุ้มสุด ๆ แล้วเช่นกัน