แนะนำ 7 เมนูกาแฟสด สำหรับคอกาแฟมือใหม่

33 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
การดื่มกาแฟที่เข้มข้นที่ออกขมนั้นมักไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคอกาแฟมือใหม่หลาย ๆ คน เนื่องจากรสของของกาแฟไม่ใส่น้ำตาลหรือครีมเทียมจะมีรชาติที่เข้มข้นมาก ทำให้คอกาแฟมือใหม่หลายคนถอดใจแม้จะชื่นชอบกลิ่นกาแฟหรือรู้ถึงประโยชน์ของการดื่มกาแฟก็ตาม การคิดค้นสูตรกาแฟที่จะถูกปากคนหลากหลายกลุ่มจึงมีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน รวมถึงแบรนด์ดังอย่าง Nespresso
ซึ่ง Nespresso เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟที่ไม่เพียงออกแบบ  เครื่องชงกาแฟสด ที่มีฟังก์ชันการใช้งานง่าย รองรับการทำเมนูพิเศษมากมายและมีรูปลักษณ์สวยงามทันสมัย แต่ยังมีแคปซูลกาแฟมากกว่า 20 รสชาติ จากแคปซูลกาแฟ 4 หมวด คือ Barista Creations, Ispirazione Italiana, Espresso & Lungo และ Master Origin ทำให้สามารถรังสรรค์เมนูรสชาติอร่อย กลิ่นหอมกาแฟ ดื่มง่ายแม้จะไม่เคยทำกาแฟมาก่อน โดย เมนู กาแฟสด ที่เหมาะกับคอกาแฟมือใหม่ มีดังนี้

DOLCE TRUFFLE CAPPUCCINO กาแฟกลิ่นช็อกโกแล็คเข้มข้นที่ไม่เพียงให้รสชาตินุ่มละมุนแต่ยังมีกลิ่นหอมของกาแฟ ทำได้ง่ายโดยเทนมลงในเครื่องทำเมนูกาแฟ เลือกฟังก์ชัน Cappuccino จากนั้นเทคาราเมลลงในแก้วและใช้แคปซูล Cocoa Truffle ตามด้วยฟองนม พร้อมโรยหน้าด้วยผงโกโก้

CORTADO กาแฟนมที่ได้จากการใช้แคปซูล BARISTA CORTO ในการทำ กาแฟดำ เลือกฟังก์ชันเอสเปรสโซใส่ลงในแก้วกาแฟครึ่งแก้วและตามด้วยนมร้อน จากนั้นตักลงแก้วกาแฟในอัตราส่วนที่เท่ากันพอดี

ESPRESSO MACCHIATO เมนู กาแฟสด ยอดนิยมจากร้านกาแฟชื่อดังสามารถทำเองได้ที่บ้านเพียงใส่แคปซูลกาแฟ Roma ลงในเครื่อง เมื่อได้กาแฟเติมความหวานตามต้องการจากนั้นนำนมสดใส่เครื่องทำฟองนมและตักฟองนมที่ได้ลงในแก้ว ก็จะได้กาแฟรสชาติหวานอร่อยดื่มง่าย

COCOA MACCHIATO ใส่ช็อกโกแลต 1 ช้อนชาลงในแก้วกาแฟ ตามด้วยฟองนมจากนั้นคนนมและช็อกโกแลตให้เข้ากัน ขั้นตอนสุดท้ายใส่กาแฟที่ได้จากแคปซูล Espresso ลงในแก้วและท็อปด้วยฟองนมอีกชั้น

ICED COCOAPRESSO เริ่มที่การชงช็อกกาแล็ตร้อนเพิ่มรสชาติด้วยนมข้นหวานและนมสดคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่กาแฟที่ได้จากแคปซูลกาแฟ Espresso และน้ำแข็งลงในแก้วคนให้เข้ากันอีกครั้งเป็นอันเรียบร้อย

ICED LATTE เติมความสดชื่นด้วยกาแฟนมรสชาติละมุนลิ้นในเวลาอันรวดเร็วด้วยการใส่แคปซูลกาแฟ Roma ที่ได้จาก เครื่องชงกาแฟสด ลงในแก้ว ตามด้วยนมเย็นและน้ำแข็ง

VANILLA ICED COFFEE STORM กาแฟเย็นกลิ่นหอมหวานน่าหลงใหลทำได้ง่าย ๆ ด้วยการปั่นนมวนิลาและไอศกรีมวนิลาเข้าด้วยกัน จากนั้นนำกาแฟที่ได้จากแคปซูล Vivalto Lungo เทลงในเครื่องปั่นและผสมให้เข้ากัน

เมนูกาแฟทั้ง 7 เมนู เป็นเมนูที่มีกลิ่นหอมแฝงไปด้วยรสชาติละมุนละไมของส่วนผสมที่ลงตัว จึงทำให้คอกาแฟมือใหม่ดื่มด่ำไปกับรสชาติกาแฟระดับพรีเมียมได้ในทุกวันด้วย เครื่องทํากาแฟขนาดเล็ก จาก Nespresso