เทคนิค 7 ข้อ ให้คุณปาร์ตี้ได้ทั้งคืน ดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ แบบไม่ต้องกลัวเม

43 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
ดื่มแล้วเมาเร็วน่าจะเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นใช่ไหมคะ อยากสนุกเวลาได้ปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ถ้าคุณอยากปาร์ตี้ได้ทั้งคืนแบบไม่ต้องกลัวว่าจะหมดเวลาสนุกไปก่อน เรามาดูกันว่าจะมีวิธีไหนบ้างที่ช่วยให้เมาช้าลงได้บ้าง
1. ดื่มน้ำตามบ่อย ๆ หลังยกแก้ว
น้ำเปล่าจะเข้าไปช่วยเจือจางเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่อยู่ในร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดี แม้จะไม่ช่วยให้สร่างเมา แต่ก็ช่วยให้เราเมาช้า และยังลดอาการขาดน้ำอีกด้วย
2. กินกับแกล้มบ้าง
กับแกล้มบนโต๊ะเป็นเพื่อนที่ดีในคืนที่คุณไม่อยากเมา ให้คุณกินกับแกล้มบนโต๊ะบ้างก็ได้ ช่วยให้ท้องไม่ว่างแถมยังสลับทานไปกับเครื่องดื่มได้ด้วย หรือบางคนอาจจะเป็นสายหลักกับแกล้ม
3. เลือก เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ดีกรีต่ำ ๆ
ให้เลือกเครื่องดื่ม ยี่ห้อเหล้านอก หรือแบบไทย ๆ มาสักยี่ห้อหนึ่งโดยเป็นเครื่องดื่มที่มีดีกรี 5-10 เปอร์เซ็นต์กำลังดี ถ้าเราเป็นคนเมาง่ายต้องดีกรีไม่เยอะจะดีที่สุด
4. มิกซ์ด้วยน้ำเปล่าหรือโซดา
คนที่เมาเร็วมักจะดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ที่ผสมกับน้ำอัดลมและมิกเซอร์ประเภทที่มีน้ำตาล โดยน้ำตาลหรือสารให้ความหวานเหล่านี้จะถูกเปลี่ยนเป็นแอลกอฮอล์ แล้วเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากกว่า แนะนำให้ผสมกับโซดา หรือน้ำเปล่าแทน
5. ห้ามเกิน 2 ชนิด
เมื่อไหร่ที่ดื่มเกิน 2 ตัวขึ้นไป คุณจะรับรู้ได้ว่าสมองของคุณมันเริ่มทำงานหนักและเริ่มเข้าสู่โหมดมึนได้แบบไม่ยาก ให้เลือกดื่มแค่ชนิดเดียวดีกว่า
6. เตรียมตัวให้พร้อมก่อนดื่มเสมอ
ทานข้าวมาก่อนอย่างน้อย 30 นาที ก่อนที่คุณจะจัดหนักการดื่มในคืนปาร์ตี้นี้ เพราะถ้าเราท้องว่างแล้วดื่มเครื่องดื่มอาจจะทำให้เมาง่าย
7. ไม่ไหวอย่าบอกไหว
ไม่ว่าคุณจะดื่ม ยี่ห้อเหล้านอก หรือเหล้าไทย ถ้าเมื่อไหร่ที่รู้ว่าคุณกำลังจะเมาแล้ว ให้รีบหยุดจะดีกว่าเพราะถ้าดื่มต่อไปจะยิ่งเละเทะกว่าเดิมได้
   ยิ่งเมาเร็วก็ยิ่งลดเวลาสนุกไปอีก โดยเฉพาะปาร์ตี้ที่มีกิจกรรมเฮฮากับเพื่อน เป็นช่วงเวลาที่คุณน่าจะใช้ให้เต็มที่มากกว่าน็อคจนกลายเป็นคนนอนเฝ้าโต๊ะไปก่อน ใครที่ไม่อยากเมาไว เมาเร็วแนะนำให้ลองทำตาม 7 ข้อนี้ดูนะ