เลือกผ้าม่านอย่างไรให้ถูกโฉลกวันเกิด มาดูกัน

72 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
สำหรับใครก็ตามที่ซื้อบ้านแล้วหรืออยู่ระหว่างกำลังตกแต่งบ้านนั้นแน่นอนว่าสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งเลยที่ต้องมีอยู่ในบ้านนั่นก็คือ ผ้าม่าน โดยผ้าม่านจะช่วยในการบังแสงแดด และช่วยตกแต่งบ้านให้ดูดีขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเมื่อคิดจะตกแต่งบ้านให้สวยงามแล้วเราก็ควรที่จะเพิ่มความสบายใจให้ผู้อยู่อาศัยด้วยการเลือกสีผ้าม่านตามวันเกิดนั่นเอง ซึ่งในวันนี้เราก็มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆกันด้วย
1.   สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์นั้นก็ควรเลือกใช้สีโทนสว่าง อย่างเช่น สีขาว และ สีเทา ซึ่งนอกจากช่วยเสริมดวงชะตาให้คนเกิดวันอาทิตย์แล้วยังช่วยทำให้ห้องดูโปร่ง กว้างกว่าขนาดห้องจริง และผ้าม่านสีโทนอ่อนนั้นก็สามารถใช้ได้เช่นกัน คือ ผ้าม่านสีเงิน ผ้าม่านสีเทาอ่อน หรือผ้าม่านสีเขียวอ่อน เป็นต้น ส่วนผ้าม่านที่ไม่ควรใช้นั้นก็คือ ผ้าม่านสีแดง
2.   สำหรับคนเกิดวันจันทร์นั้นก็ควรเลือกสีผ้าม่านโทนอบอุ่น เช่น ผ้าม่านสีเหลืองอ่อน สีฟ้าอ่อน แต่สำหรับห้องนอนนั้นควรเลือกใช้ผ้าม่านสีครีม สีเหลืองนวล หรือเขียวอ่อน เป็นต้น ซึ่งผ้าม่านที่ไม่เหมาะสมนั้นก็คือ ผ้าม่านสีสด
3.   สำหรับคนเกิดวันอังคารนั้นก็ควรเลือกสีผ้าม่านสีสบายตา อย่างเช่น สีเทา สีฟ้าอ่อน หรือสีเขียวทะเล ส่วนห้องนอนนั้นก็ควรใช้สีเขียวอ่อน หรือฟ้าอ่อน ส่วนที่ไม่ควรใช้นั้นก็คือ ผ้าม่านสีสด
4.   สำหรับคนเกิดวันพุธนั้นก็ควรเลือกผ้าม่านสีโทนร้อนๆ เพื่อช่วยให้ซึมซับพลังที่เปล่งปลั่งออกมาจากผ้าม่าน อย่างเช่น ผ้าม่านสีฟ้า สีแสด สีส้ม สีดำ หรือสีขาว เป็นต้น ส่วนผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืนนั้นก็อาจจะเลือกใช้ผ้าม่านสีเขียวอ่อน เขียวขี้ม้า หรือสีน้ำเงิน
5.   สำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดีนั้นก็ควรเลือกสีผ้าม่านที่สะท้อนถึงธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าม่านสีเอิร์ธโทน สีฟ้า สีเขียวทะเล สีดินทราย เป็นต้น เพราะมันจะช่วยทำให้รู้สึกปลอดภัย และยังส่งให้ห้องมีบรรยากาศอบอุ่น และถ้าหากเลือกใช้สีของห้องนอนเป็นสีส้มอ่อน สีพีช หรือสีเหลืองครีมจะช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้น
6.   สำหรับคนเกิดวันศุกร์นี้ก็ควรเลือกใช้ผ้าม่านที่มีสีอ่อนโยน นุ่มนวล อย่างเช่น ผ้าม่านสีชมพูพาสเทล สีเขียวพาสเทล สีฟ้าพาสเทล สีออฟไวท์ หรือสีครีม เป็นต้น
7.   สำหรับคนเกิดวันเสาร์นั้นจะสามารถเลือกสีผสีเหลืองอ่อน สีเงิน สีทองอ่อน สีเทาอ่อน เป็นต้น แต่ทว่าห้องนั้นก็อาจจะเลือกใช้สีเป็นสีโทนอ่อนๆ อย่างเช่น สีขาว สีควันบุหรี่ หรือสีเขียวอ่อน
และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นสีของผ้าม่านที่ถูกโฉลกกับคนเกิดทั้ง 7 วัน ซึ่งใครก็ตามที่เกิดวันใดนั้นอาจจะไปเลือกซื้อสีผ้าม่านตามที่เราแนะนำไปทั้งนี้ก็เพื่อความสบายใจ โดยเฉพาะสำหรับใครก็ตามที่เชื่อเรื่องฮวงจุ้ยด้วย โดยในการตกแต่งบ้านนั้นไม่ใช่แค่ผ้าม่านเท่านั้นที่เราควรให้ความสำคัญแต่ก็ยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆที่เราควรจะเลือกให้เหมาะสมกับบ้านที่เราอยู่อาศัยด้วย อีกทั้งอย่าลืมทำยังถึงเรื่องความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตอยู่ในบ้านด้วย