5 สูตรชงกาแฟร้อนให้อร่อยกลมกล่อม ถูกใจคอกาแฟ

37 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
คอกาแฟหลาย ๆ คนทั้งสายที่รักใน ประโยชน์กาแฟดำ และความนุ่มของกาแฟนม ก็คงจะมีคิดกันบ้างว่าการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟสักเครื่องมาติดบ้านไว้ก็คงจะดีไม่น้อยเพราะสามารถใช้งานได้บ่อยตามต้องการ และยังสามารถเลือกทำกาแฟสูตรที่ชอบได้อีกด้วย แต่จะเลือก เครื่องชงกาแฟและ วิธีชงกาแฟร้อน อย่างไร จึงจะตอบโจทย์การใช้งาน วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน
เครื่องชงกาแฟ Nespresso มาพร้อม Nespresso Capsule แคปซูลกาแฟที่บรรจุกาแฟคั่วบดพร้อมนำมาใช้งานคู่กับเครื่องชงกาแฟ ซึ่งสามารถดื่มแบบกาแฟดำเพียว ๆ หรือจะนำไปสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษได้ด้วย 5 สูตรชงกาแฟร้อน ที่เรานำมาฝาก ดังนี้

WHITE CHOCOLATE COFFEE กาแฟไวท์ช็อกสุดคลาสสิก
เริ่มจากการเทไซรัปไวท์ช็อกโกแลต 5 มิลลิลิตรและนม 30 มิลลิลิตร ลงในเครื่องทำฟองนม Aeroccino เริ่มทำฟองนม จากนั้นกดกาแฟแคปซูล Roma 40มิลลิลิตรลงในแก้วกาแฟพักไว้ก่อน แล้วเทไซรัปไวท์ช็อกโกแลตลงในแก้วอีกใบ นำกาแฟ Roma ที่พักไว้มาเทลงด้านบน ตามด้วยฟองนม

LATTE HAZELNUT กาแฟนมนุ่มละมุนพร้อมกลิ่นหอมเฮเซลนัท
เทนมกึ่งพร่องมันเนยปริมาณ 100 มิลลิลิตร ลงในเครื่อง Barista แล้วเติมเฮเซลนัทไซรัปปริมาณ 5 มิลลิลิตร ตามลงไป ปิดฝาแล้วกดเลือกสูตร Flat White แล้วกดปุ่ม Start ชงกาแฟ Nordic Black ปริมาณลุงโก 110 มิลลิลิตร ลงในแก้ว VIEW cappuccino เทฟองนมปริมาณ 50 มิลลิลิตร ลงไปบนกาแฟ แล้วโรยหน้าด้วยผงลูกจันทน์

INTENSE CAPPUCCINO กาแฟสุดเข้มข้นกลมกล่อม
เทนมเย็นปริมาณ 60 มิลลิลิตร ลงในอุปกรณ์ทำนม BARISTA หรือเครื่องทำฟองนม AEROCCINO และกดเริ่มทำงาน เทฟองนมที่ได้ลงในแก้ว VIEW CAPPUCCINO กดกาแฟจากแคปซูล Scuro ปริมาณ 25 มิลลิลิตร ตามลงไป

MILD CAPPUCCINO กาแฟคาปูชิโน่แสนอ่อนนุ่ม
เทนมเย็น 60 มิลลิลิตร ลงในอุปกรณ์ BARISTA หรือเครื่องทำฟองนม AEROCCINO เพื่อเตรียมฟองนมคาปูชิโน่ เทฟองนมที่ได้ลงในถ้วยกาแฟ VIEW CAPPUCCINO จากนั้นจึงกดกาแฟแคปซูล Chiaro ในปริมาณเอสเพรสโซ่ 25 มิลลิลิตร ลงไปในแก้ว

CAFÈ BANANA SPLIT การผสมผสานกันอย่างลงตัวของกล้วย ฟองนม กาแฟ และบิสกิตกรอบ
ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนลงในแก้วกาแฟ กดกาแฟจาก Nespresso Capsule Livanto หรือ Decaffeinato Intenso 40 มิลลิลิตร ลงในแก้ว เติมนมลงในเครื่องทำฟองนม Aeroccino และกดปุ่มทำฟองนมเย็น แล้วเทลงบนกาแฟ วางบิสกิตครึ่งหนึ่งลงด้านบนเพื่อรองรับกล้วย หั่นกล้วยเป็นลูกเต๋าแล้ววางลงไปบนบิสกิต จากนั้นราดด้วยคาราเมลเพิ่มความสวยงาม

สูตรชงกาแฟร้อน ทั้ง 5 นี้ถือเป็นสูตร วิธีชงกาแฟร้อน ที่ทำได้ง่ายเพียงแค่เพิ่มส่วนผสมอื่น ๆ เข้ามาอีกเล็กน้อย ก็ทำให้ได้เมนูกาแฟที่แปลกใหม่ไม่จำเจ ทำได้สะดวกรวดเร็วด้วยเครื่องชงกาแฟของ Nespresso ง่าย ๆ ไม่ต้องเหนื่อยตามหารีวิว เครื่องชงกาแฟ pantip อีกต่อไป!