เตือน เกษตรกร รีบลงทะเบียนเกษตรกร รับเงิน 5,000 ก่อน 15 พ.ค.นี้

34 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Joe524

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3188
แนะ "เกษตรกร" รีบลงทะเบียนเกษตรกร ปรับปรุงข้อมูลให้เรียบร้อย ก่อน 15 พ.ค.63 เพื่อรับเงินเยียวยา 5,000 บาท 3 เดือน เหมือนลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน


ภายหลัง ครม. มีมติเห็นชอบ อนุมัติมาตรการเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ "โควิด-19" โดยให้ช่วยเหลือเหมือนกับลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน คือ จ่ายเดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน โดยกลุ่มเป้าหมายคือเกษตรกร 10 ล้านคนนั้น

ทั้งนี้ ขอให้เกษตรกทุกท่านลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ กรมส่งเสริมการเกษตร ภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 เพื่อปรับปรุงฐานข้อมูลและให้อยู่ในข่ายที่ได้รับความช่วยเหลือในการรับสิทธิ์เยียวยาดังกล่าว โดยใช้เลขบัตรประชาชน 13 หลักในการตรวจสอบ  

หลังจากผ่านขั้นตอนการคัดกรองแล้ว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะส่งมอบบัญชีทะเบียนเกษตรกรให้คณะกรรมการกำกับดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 พิจารณาดำเนินการตามมาตรการและเงื่อนไขที่กระทรวงการคลังกำหนด โดยจะโอนเงินเยียวยาเข้าบัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)

สำหรับ กรณี "รายใหม่ แปลงใหม่" หรือ "รายเดิม แปลงใหม่" ให้เกษตรกรกรอกแบบฟอร์มการขึ้นทะเบียนเกษตรกร (ทบก.๐๑) โดยสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ (คลิกที่นี่) กรอกข้อมูลตามแบบฟอร์ม และรวบรวมแบบฟอร์มไว้ที่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อจัดส่งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตรบันทึกเข้าในระบบ เพื่อดำเนินการในขั้นตอนถัดไป โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. 2563

ส่วนกรณี "รายเดิม แปลงเดิม" เกษตรกรสามารถปรับปรุงทะเบียนเกษตรกรผ่านแอปพลิเคชัน "Farmbook" ได้ด้วยตนเอง กรณีที่ไม่สามารถปรับปรุงข้อมูลทะเบียนเกษตรกรผ่านแอปพลิเคชันดังกล่าวได้ สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ (คลิกที่นี่) กรอกข้อมูลตามแบบฟอร์ม (ทบก 01) พร้อมลงวันที่กรอกแบบฟอร์ม และรวบรวมแบบฟอร์มไว้ที่ผู้ใหญ่บ้านหรือกำนัน เพื่อจัดส่งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตรบันทึกเข้าในระบบ เพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป.