วิธีเลือกเครื่องปั่นอเนกประสงค์ให้เหมาะกับคุณ

76 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 228

                 เครื่องปั่นอเนกประสงค์ จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าเทคโนโลยียอดเยี่ยมที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก แถมยังช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อนำมาใช้งาน แต่ว่าไปในการเลือกซื้อเครื่องปั่นอเนกประสงค์ก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดีอยู่เหมือนกัน ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงเอาวิธีการเลือกเครื่องปั่นที่ดีที่เหมาะกับการใช้งานของแต่ละคนเอามาฝากพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

                      วิธีการเลือกเครื่องปั่นอเนกประสงค์
1.ความจุของโถเลือกจาก จำนวนคนและ พื้นที่จัดวาง ถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องพิจารณาค่ะ หากต้องปั่นหลาย ๆ ครั้งเพื่อให้มีปริมาณเพียงพอต่อจำนวนคนในครอบครัวก็คงต้องเสียทั้งเวลา เสียทั้งแรงงานไม่น้อยเลยทีเดียว
2.เลือกกำลังวัตต์ให้เหมาะกับเมนูที่อยากทำเครื่องปั่นมีกำลังการปั่นให้เลือกหลากหลายต่างกันแล้วแต่รุ่น โดยมีกำลังวัตต์อยู่ที่ประมาณ 100 วัตต์ - 900 วัตต์ หากเลือกวัตต์สูง 300 วัตต์ขึ้นไป ก็จะสามารถปั่นผักผลไม้ออกมาได้ละเอียดขึ้นหรือปั่นน้ำแข็งรวมไปเป็นสมูทตี้ได้ ส่วนคนที่ชอบดื่มน้ำปั่นที่ยังหลงเหลือชิ้นผักและผลไม้เล็ก ๆ  ให้เลือกเครื่องที่มีกำลังวัตต์น้อย ๆ ก็เพียงพอแล้วค่ะ
3.วัสดุของโถปั่นโดยทั่วไปมี 2 แบบคือ
3.1 แบบโถปั่นนอกจากที่ทำจากแก้วและพลาสติกธรรมดา  โถพลาสติก น้ำหนักเบา ถือง่าย ข้อเสียกลิ่นอาหารติดแน่น
3.2 แบบ โถแก้ว ทนแรงขูดขีดกลิ่นไม่ค่อยติดโถแก้วจะดีที่มีความทนทาน  รู้สึกสะอาดเพราะกลิ่นอาหารไม่ค่อยติด และเมื่อทนความร้อนได้ด้วยจึงใช้ทำอาหารพวกซุปได้ และ ใส่เครื่องล้างจานเพื่อทำความสะอาดได้ แต่ข้อเสีย คือ น้ำหนักมาก
4.เลือกรูปทรงใบมีดให้เหมาะกับการใช้งาน รูปทรงของใบมีดนั้นมีอยู่ 2 แบบหลัก ๆ คือ
4.1 ใบมีดทรงแบนเหมาะสำหรับสับหั่นผักหรือเนื้อบดให้เข้ากัน สามารถถอดตัวใบมีดออกไปลับให้คมได้เมื่อใบมีดเริ่มทื่อ 4.2 ใบมีดทรงคลื่นหยักใช้บดของแข็ง ๆ เช่น เปลือกกุ้งและปู น้ำแข็ง รวมไปถึงถั่วและผัก ผลไม้ชนิดต่าง ๆ และเนื่องจากมีพลังบดและปั่นสูงกว่า
5.ตรวจสอบว่าเครื่องปั่นมีฟังก์ชันรักษาความปลอดภัยหรือไม่
เลือกเครื่องปั่นอเนกประสงค์ที่มีฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย ยกตัวอย่างเช่น เครื่องจะไม่ทำงานหากปิดฝาไม่สนิท จึงขอแนะนำให้ตรวจสอบฟังก์ชันนี้ด้วยก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง

                      เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับวิธีในการเลือกเครื่องปั่นอเนกประสงค์ทั้ง 5 ข้อนี้ คงจะเป็นประโยชน์ ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองได้นะคะ ว่าแบบไหนใช้แล้วจะเกิดประโยชน์กับตัวผู้ใช้ได้สูงสุดกับเงินที่เสียไป แล้วงานครัวที่เคยเป็นเรื่องยุ่งยากหรือการทำร้านอาหารที่เคยเหนื่อยมาตลอดจะสบายขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัวเพียงแค่คุณมีตัวช่วยอย่างเครื่องปั่นอเนกประสงค์นี้ค่ะ

#เครื่องปั่นอเนกประสงค์