ฤดูหนาวกับผิว

66 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443

จะเข้าฤดูหนาวแล้วผิวของเรายังแห้งและเสียความชุ่มชื่น ทั้งแตกทั้งลอกทั้งแห้ง เป็นขุ่ยๆทำให้สาวๆนั้นเสียความมั่นใจและอยากฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นกระจ่างใสในฤดูหนาวได้  เราจงต้องหาวิธีดูแลผิวหน้า ที่ช่วยตอบโจทย์คุณสาวๆในฤดูหนาวนี้ให้เปิดผิวได้สดใสได้ชุ่มชื่น เนียนนุ่มกระจ่างใส ได้อย่างสดชื่นและชุ่มชื่นกันเลยทีเดียวแล้วสาวๆรู้ไหมว่าทำไมในฤดูหนาว ผิวของเรานั้นจึงแห้งมากเป็นพิเศษ เพราะถ้าอากาศหนาวมาก ความชื้นของอากาศข้างนอกก็จะยิ่งต่ำเพื่อปรับให้ร่างกายของเรานั้นมีความสมดุล ร่างกายของเราจึงต้องดึงน้ำออกไปใช้เพื่อ ให้ร่างกายนั้นปรับตัวเข้ากับอุณหภูมิข้างนอกได้แบบสมดุล จึงทำให้ผิวของเรานั้นแห้งและขาดน้ำได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการรักษาสมดุลอุณหภูมิในร่างกายให้ปกติ สาวๆจึงต้องมีการช่วยรักษาอุณหภูมิเพื่อไม่ให้ร่างกายนั้นทำงานหนักหรือสูญเสียน้ำมากเกินไป เราจึงต้องมีการช่วยให้ร่างกายของเรานั้นอบอุ่นสุขภาพดีได้ด้วยการออกกำลังกายให้ร่างกายของเรานั้นมีความอบอุ่นและยืดหยุ่น อีกทั้งก็จะได้สุขภาพดี และเราต้องสวมใส่เสื้อกันหนาว ถุงเท้าเพื่อรักษาอุณหภูมิในร่างกาย ให้ร่างกายของเรานั้นไม่หนาวจนเกิดการเสียสมดุลน้ำและ ทำให้ร่างกายขาดน้ำเกิดเป็นปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาการไข้หวัด หรือผิวแห้ง แสบจนเกินไป เมื่อรู้แบบนี้เราจึงต้องดูแลผิวของเราให้เหมาะสำหรับฤดูหนาวที่จะมาถึง
โดยถ้าเป็นผิวกาย เราควรจะอาบน้ำในอุณหภูมิมิปกตินอกจากจะช่วยรักษาสมดุลน้ำในร่างกายแล้ว ยังช่วยไม่ให้ผิวรู้สึกแห้งจนเกินไป อีกทั้งผิวของเราก็จะเนียนนุ่ม กระจ่างใสได้ความชุ่มชื่นอีกด้วย และหลังอาบน้ำเราควรจะใช้ออยลหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ทาผิวเพื่อปรับผิวให้ชุ่มชื่นกระจ่างใสและผิวของยังกักเก็บความชุ่มชื่นได้ต่อเนื่องและยาวนาน และทาโลชั่นทุกครั้งหลังอาบก็จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสเนียนนุ่มได้
ในส่วนของผิวหน้าเราก็ต้องดูแลเป็นพิเศษเพราะ เป็นส่วนที่ต้องเจอกับมลภาวะต่างๆ อย่างเช่น แสงแดดนั้นเป็นตัวกลางในการทำร้ายผิวและทำให้ผิวแห้งกร้าน อีกทั้งยังนำพาความหมองคล้ำให้สาวๆอีกด้วย ดังนั้นเราอาจจะหาเป็นเซรั่มที่ช่วยให้ผิวของเรานั้นชุ่มชื่นเป็นพิเศษด้วยสูตรมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นต่อเนื่องและยาวนานได้  และลงครีมบำรุงหน้าที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง สดชื่นสดใสได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมสู้กับมลภาวะและยังทำให้ผิวนั้นชุ่มชื่นกระจ่างใสแข็งแรงได้อีกด้วย และเราก็ต้องมีตัวช่วยในการทำให้ผิวสดชื่นกระจ่างใสได้ในฤดูหนาวไม่ว่าจะรับประทานพวกไขมันที่ดีที่ดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น น้ำมันตับปลา หรือเป็นพวกไขมันปลา นม เนื้อสัตว์ ธัญพืช ผลไม้บางชนิดที่อาจจจะช่วยในเรื่องของคงวามชุ่มชื่นและสมดุลในผิวได้ และเราควรหมั่นดูแลผิวในทุกวันไม่ควรปล่อยให้ผิวรู้สึกแห้งและตึงจนเกินไปเพราะจะทำให้เกิดปัญหาในเรื่องของริ้วรอยตามมาได้อีก ดังนั้นสาวๆจึงต้งใส่ใจตัวเองและผิวในทุกวัน