อนุสรณ์ แนะ แรมโบ้ ตัดงบบัตรทอง 2.4 พันล. อย่าพูด ไม่ได้ทำรบ.ดูดีขึ้น

42 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kaidee20

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4036
โฆษกเพื่อไทย แนะ แรมโบ้ อีสาน อย่าสักแต่ตอบโต้ ควรต้องทำการบ้านด้วย ปม โต้ คุณหญิงหน่อย ตัดงบบัตรทอง 2.4 พันล้าน เป็นข่าวเฟกนิวส์ ซัด นายสุภรณ์ พูดไม่ได้ทำให้รัฐบาลดูดีขึ้น พูดทีไร รัฐบาลบิ๊กตู่ เจ๊งทุกที

วันที่ 28 เม.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ระบุ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ไปเอาข่าวปลอมหรือเฟกนิวส์โควิด-19  เรื่อง ตัดงบบัตรทอง 2,400 ล้านบาทมาจากไหน หรือเต้าข่าวเพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิด ว่า ถ้าตนเป็นผู้บังคับบัญชา นายสุภรณ์ ตนจะไม่บันทึกแต้มจากจำนวนครั้งที่นายสุภรณ์ออกมาพูด แต่ข้อมูลที่พูดต้องถูกต้อง สังคมรับฟังได้ข่าวตัดงบบัตรทอง 2,400 ล้านบาท ประชาชนวิพากษ์วิจารณ์กันทั้งประเทศ ถ้านายสุภรณ์ไม่รู้ลองเข้าไปพิมพ์ค้นหาคำว่า ตัดงบบัตรทอง 2,400 ล้านบาท ในกูเกิล จะพบว่า มีคนออกมาให้ความเห็นกันเป็นจำนวนมาก

นายแพทย์สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.โรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา ออกมาแสดงความผิดหวังที่รัฐบาลตัดงบโครงการหลักประกันสุขภาพ หรือบัตรทอง จำนวน 2,400 ล้านบาท นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ออกมาบอกว่า ตัดงบประมาณบัตรทอง 2.4 พันล้าน ไม่กระทบค่ารักษาพยาบาลรายหัว นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) รับปากกับตัวแทนกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพว่า จะเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ทบทวนการโอนงบประมาณ 2,400 ล้านบาท ของกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ งบบัตรทอง เฉพาะรอบนี้คนที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง เขาออกมาสื่อสาร แสดงว่า ไม่ได้เป็นข่าวปลอมที่ไหน ส่วนจะชี้แจงว่าเป็นการโอนงบเพื่อการใดก็สื่อสารกับสังคม ส่วนหนึ่งที่ประชาชนกังวลใจเพราะทัศนคติของรัฐบาลนี้เห็นงบบัตรทองเป็นภาระ จึงมีความพยายามจะตัดงบบัตรทองมาหลายครั้งก่อนหน้านี้ พฤติกรรมของนายสุภรณ์ แม้แต่สื่อที่เป็นกองเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์ ยังส่ายหน้าเอือมระอา ยิ่งนายสุภรณ์ ขยันออกมาพูด ยิ่งเป็นลบต่อ พล.อ.ประยุทธ์ นอกจากไม่ได้ช่วยอะไรยังทำให้สถานการณ์แย่ลงไปอีก

“การออกมาตอบโต้ทุกเรื่องของนายสุภรณ์ ไม่ได้ทำให้รัฐบาลดูดีขึ้นเลย ลักษณะเจตนาดีแต่ประสงค์ร้าย พูดทีไรรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เจ๊งทุกที” นายอนุสรณ์ กล่าว