มาร์คหน้าก็ช่วยแก้ปัญหาเรื่องผิวหน้าแห้งได้แต่ต้องทำอย่างถูกวิธี

41 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443

สำหรับเรื่องของปัญหาผิวหน้าแห้ง (คลิกดู ผิวหน้าแห้ง ได้ที่: https://vichy-th.com/product/night-spa-75ml) และแน่นอนว่าสาวๆหลายคนย่อมที่ต้องเจอกันอยู่แล้วโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว หรือใครก็ตามที่อยู่ในสภาวะอากาศแห้งเป็นระยะเวลานานๆนั้นก็อาจจะเกิดปัญหาเรื่องหน้าลอกแห้งได้ อย่างเช่น ใครก็ตามที่ทำงานอยู่ในห้องแอร์ ซึ่งการแก้ไขปัญหาในเรื่องของหน้าแห้งจำเป็นที่จะต้องได้รับครีมบำรุงที่มี moisturizer เป็นส่วนผสมและจำเป็นที่จะต้องมีการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วย ไม่เช่นนั้นแล้วปัญหาหน้าแห้งก็จะตามมาด้วยกันที่เซลล์ผิวลอกออกเป็นขุย โดยอาจจะมีเรื่องของอาการคันตามมาในภายหลังด้วย ซึ่งเมื่อมีอาการหน้าแห้งเป็นขุยนั้นหมายความว่า ปัญหาหน้าแห้งทำไงเริ่มที่จะยกระดับความรุนแรงขึ้นแล้วนั่นเอง โดยต้องได้รับการรักษาโดยเร็ว และวิธีการแก้ปัญหาหน้าแห้งอีกวิธีหนึ่งนั้นก็อาจจะใช้การมาร์คหน้าเพื่อเติมสารอาหารให้กับผิว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการพัฒนานั้นก็จำเป็นที่จะต้องทำอย่างถูกวิธีด้วยเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงที่สุดนั่นเอง และสำหรับในวันนี้นั้นเราก็มีวิธีการรักษาอย่างถูกวิธีมาฝากเพื่อนๆทุกคนกันด้วย

1.   เราจำเป็นที่ต้องทำความสะอาดหน้าก่อนที่จะทำการมาร์คหน้าในทุกๆครั้ง เพื่อชำระล้างรูขุมขนให้สะอาดและทำให้สารอาหารบำรุงผิวเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้นนั่นเอง

2.   ทดสอบก่อนว่าสูตรมากที่เราใช้นั้นหรือไม่อย่างไร โดยเฉพาะตามที่เป็นผู้มีผิวแพ้ง่ายอย่าลืมทำตามข้อนี้ด้วย

3.   หลีกเลี่ยงการมาร์คหน้าในบริเวณจุดบาง อย่างเช่น ดวงตาและริมฝีปาก

4.   เราต้องทิ้งระยะเวลาการมาร์คหน้าให้เหมาะสมด้วย ทั้งนี้ในระหว่างที่เราทิ้งระยะเวลาไว้นั้นก็เพื่อที่จะให้สารอาหารจากมาร์คซึมซับเข้าสู่ผิวของเราได้เป็นอย่างดี โดยการมาร์คนั้นอาจจะอยู่ที่ 10-15 นาที, 15-20 นาที และ 20-30 นาที แต่ก็ขึ้นอยู่กับคำแนะนำในการใช้มาส์กชนิดนั้นๆ หรือหากเป็นมาส์กที่เราได้ทำขึ้นมาเองนะจ๊ะส่วนผสมของธรรมชาติเราก็ต้องดูด้วยว่าส่วนผสมที่เรามาใช้นั้นมีความเป็นกรดจากผลไม้สูงหรือไม่ ซึ่งถ้าหากว่ามีความเป็นกรดสูงเราก็ไม่ควรใช้มาร์คหน้าเกินกว่า 20 นาทีนั่นเอง

5.   ทำการทาครีมมาร์คหน้าให้ทั่วบริเวณใบหน้า ซึ่งถ้าหากว่าจุดใดก็ตามที่มักไม่สามารถเข้าถึงได้นั้นก็อาจจะทำให้เกิดรอยด่างๆขึ้นได้นั่นเองเนื่องจากการบำรุงที่ไม่เท่ากัน แต่ถ้าหากว่าใช้มาร์คแผ่นนั้นก็ควรที่จะดูมาร์คให้ทั่วบริเวณใบหน้า

6.   เมื่อยหน้าจนครบระยะเวลาที่กำหนดไว้แล้วเราก็ต้องงวดหน้าก่อนที่จะทำการล้าง โดยการนวดมันให้ใช้บริเวณปลายนิ้วมือนวดเบาๆเพื่อทำให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวของเราได้อย่างถึงที่นั่นเอง ยิ่งถ้าหากว่าใครใช้แผ่นมาร์คที่มีราคาแพงนั้นก็ควรที่จะทำการนวดด้วยเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

7.   หลังจากนวดหน้าเสร็จแล้วนั้นเราก็จำเป็นที่จะต้องล้างหน้าอุณหภูมิน้ำที่เหมาะสม การใช้อุณหภูมิน้ำก็จะแตกต่างกันไปตามที่เราใช้ และในการล้างหน้าหนาวควรดูล้างให้สะอาดและทับทิมหน้าด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆโดยไม่ควรใช้แรงถูมากนักและหลังจากนั้นก็ทาครีมบำรุงตามลงไปแค่นั้นเแง