5 ประโยชน์ของ เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ดีต่อใจและสุขภาพ

44 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443

เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์เมื่อเราได้ยินชื่อ บางทีก็อาจจะคิดถึงในแง่ที่ไม่ดี เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ที่จริงแล้วหากดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ แอลกอฮอลล์มีประโยชน์ต่อสุขภาพและจิตใจเราได้นะ วันนี้ single malt    มี 5 ประโยชน์ของ เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ที่ให้ประโยชน์ทั้งกับร่างกายและจิตใจ ซึ่งจะมีอะไรบางนั้น ต้องลองติดตามกัน
ลดโอกาสเกิดโรคเบาหวาน
แอลกอฮอลล์ช่วยต้านเบาหวาน โรคร้ายที่ยอดฮิตในประเทศไทยได้ โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวสเปนค้นพบแล้วว่า วิตามิน ธาตุเหล็ก โปรตีน รวมถึงกรดโฟลิก ที่อยู่ในแอลกอฮอล์ จะช่วยต้านการเกิดโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ซึ่งเป็นเบาหวานชนิดที่เกิดจากพันธุกรรมและพฤติกรรมการกินนั่นเอง แต่หากเป็นโรคเบาหวานอยู่แล้วจะทานเพื่อรักษาเนี่ยไม่ได้นะ
ต้านโอกาสเกิดมะเร็งในผู้ชาย
เรียกได้ว่าเป็นข้อได้เปรียบของผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ วิสกี้ เหล้า single malt  โดยเฉพาะผู้ที่นิยมดื่มไวน์ เนื่องจากการดื่มไวน์ประมาณ 4 แก้วต่อสัปดาห์จะลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โดยเฉพาะไวน์แดงเลย ใครที่ชอบดื่มไวน์แดงแนะนำให้ดื่มในปริมาณที่พอเหมาะกัน
หัวใจแข็งแรง
นับเป็นข้อดีของแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะเหล้าซิงเกิ้ลมอลต์    วิสกี้และไวน์แดงที่มีคุณสมบัติคล้ายกันคือช่วยลดความเสี่ยงเส้นเลือดอุดตัน ทำให้ประสิทธิภาพของหัวใจดีขึ้น และ วิสกี้และไวน์แดงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความแก่ ชะลอการเสื่อมถอยของเซลล์ภายในร่างกายอีกด้วย
ตัวช่วยแก้อาการไอจากหวัด
อีกหนึ่งประโยชน์ที่เชื่อว่าหลายๆ คนยังไม่ทราบว่ามีแอลกอฮอล์ที่เป็นตัวช่วยต้านหวัดและอาการไอต้องยกให้วิสกี้ เพราะนี่คือยาวิเศษที่เพียงนำไปผสมน้ำร้อน บีบมะนาวลงไปเล็กน้อย และดื่มแทนยาแก้ไอ เพียงเท่านี้อาการไอจากหวัดจะดีขึ้น
ตัวช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์
อีกหนึ่งข้อดีของแอลกอฮอล์ที่ต้องบอกว่าดีต่อใจเอามาก ๆ เพราะแอลกอฮอล์บางชนิด เช่น single malt whisky วิสกี้ เบียร์ ไวน์ และ ยี่ห้อเหล้านอก ต่าง ๆ คือตัวช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ ทำให้ไอเดียพุ่งกระฉูด ระงับความวิตกกังวล และลดการทำงานของสมองเนื่องจากทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้นและเป็นการเพิ่มออกซิเจนในสมอง ศิลปินหลายๆ คนจึงมักดื่มแอลกอฮอลล์สัก 1 แก้วก่อนเริ่มสร้างสรรค์ไอเดียต่างๆ
เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์แม้จะมีประโยชน์ต่อร่างกายาและจิตใจของเรา แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือดูแลสุขภาพกายด้านอื่นควบคู่ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และดื่มแอลกอฮอลล์ในปริมาณที่พอเหมาะ