เตรียมรักษา 42 ต่างด้าว ป่วยโควิดในศูนย์ตม.สะเดา ทำยอดติดเชื้อไทยพุ่ง

63 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ luktan1479

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6234
เผยผู้ต้องหาต่างด้าวหนีเข้าเมืองในศูนย์กักฯ ตม.สะเดา ถูกตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ทีเดียว 42 คนรวด ทั้งหมดถูกกักอยู่ในห้องเดียวกัน 47 คน มี 5 คน ไม่ติดเชื้อ กำลังหาวิธีรักษาว่าจะส่งตัวไปรพ. หรือส่งหมอเข้าไปรักษาในศูนย์ฯ ชี้พาหะ อาจเป็นเจ้าหน้าที่ ตม.

วันที่ 25 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 2 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลาได้ถูกปิด ห้ามไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าออกอย่างเด็ดขาด หลังจากที่มีการตรวจพบผู้ต้องกักซึ่งเป็นบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 42 คน จากจำนวนผู้ต้องกักอยู่ในศูนย์กักตัวแห่งนี้ทั้งหมด 115 คน

ขณะนี้ทั้งหมดยังถูกกักตัวอยู่ภายในศูนย์ฯ แต่มีการแยกตัวผู้ต้องกักส่วนที่เหลือ 73 คนซึ่งยังไม่ติดเชื้อไปอยู่อีกห้องเพื่อเฝ้าสังเกตอาการ โดยกลุ่มที่ติดเชื้อเป็นกลุ่มที่อยู่ในห้องกักรวมกันทั้งหมด 47 คน ติดเชื้อ 42 คน อีก 5 คนไม่ติดเชื้อ

ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งทางจังหวัดสงขลาและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสงขลา กำลังเตรียมแผนการรักษาแรงงานต่างด้าวที่ติดเชื้อโควิดฯ ว่าจะส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหรือรักษาภายในศูนย์กัก โดยเบื้องต้นได้เตรียมสถานที่โรงพยาบาล 4 แห่งไว้รองรับ ได้แก่ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินี ณ อำเภอนาทวี โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ โรพยาบาลสงขลา และโรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม หรือไม่ก็อาจส่งทีมแพทย์พยาบาลไปเข้าไปรักษาภายในศูนย์กักเลย เพราะเป็นแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ซึ่งอาจมีปัญหาอื่นตามมา

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคว่าแรงงานต่างด้าวที่ถูกกักตัวอยู่ในศูนย์แห่งนี้ ติดเชื้อโควิด-19 จากเจ้าหน้าที่ตม.สะเดา ที่ติดเชื้อไปก่อนหน้านี้หรือไม่ โดยกลุ่มที่ติดเชื้ออยู่ ในห้องกักรวมกันทั้งหมด 47 คน โดยมี 5 คนไม่ติดเชื้อ และผลจากการติดเชื้อโควิด-19 ของคนต่างด้าวถึง 42 คน ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยโควิด-19 ของจ.สงขลา ซึ่งเดิมอยู่ที่ 63 คน พุ่งพรวดขึ้นไปเป็น 105 คนทันที