ทำความรู้จักกับตรีผลา

79 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443

หากเอ่ยถึงสมุนไพรที่โดดเด่นและมีประโยชน์ อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นมหาโอสถเลยก็ว่าได้ เหมาะสมกับสาว ๆ ที่ต้องการการดูแลสุขภาพของตนเอง เราเองก็อยากให้สาว ๆ หันมาใส่ใจดูแลตนเองบ้างไม่มากก็น้อย จึงขอเสนอเอาวิธีที่จะดูแลสุขภาพให้งดงามจากภายนอกสู่ภายใน เราจะขอพามารู้จักกับประโยชน์ของสมุนไพรชนิดนี้ จะเป็นอย่างไรนั้น มาดูพร้อม ๆ กัน

ตรีผลาคืออะไร
สำหรับคนที่สงสัยว่าตรีผลานั้นคืออะไร ก็ขอตอบเลยว่าตรีแปลว่าสาม ส่วนผลาก็คือผล ความหมายของเจ้าชื่อนี้ก็แปลว่าผลไม้หรือสมุนไพรนั่นเอง โดยสมุนไพรมีสามชนิดก็ว่าได้ ประกอบไปได้แก่ มะขามป้อง สมอไทย สมอภิเภกและเมื่อสามอย่างนี้มารวมกัน ก็เลยเป็นที่มาของชื่อตรีผลานั่นเอง โดยเจ้าของตรีผลานี้ จะช่วยให้ต่อต้านอนุมูลอิสระและชะลอวัย เพราะว่ามีวิตามินซีสูงมาก ที่สำคัญยังเป็นยาระบายอ่อน ๆ อีกด้วย และช่วยในการล้างผิษ

ประโยนช์ของตรีผลา นั้นก็คือขับสารพิษ ในร่างกายของคุณผู้หญิง ช่วยในการล้างพิษของตับเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังชำระเมือกต่าง ๆ ในลำไส้ของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย บางรายงานบอกว่าช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็ง และต้านอนุมูลอิสระ  ช่วยในการคุมความดันโลหิตได้เป็นอย่างดี และลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยในการลดน้ำตาลและคุมมวลไขมันในร่างกาย ปรับสมดุลระบบขับถ่ายและทำให้การไหลเวียนโลหิตดีกว่าเดิมนั่นเอง นอกจากนี้ยังช่วยในการเติมภูมิต้านทานของโรคได้ และบำรุงร่างกายรวมถึงความแก่ชรานั่นเอง ที่สำคัญ นอกจากนี้ยังลดพิษ ปรับสมดุลในร่างกาย ทำให้ผู้หญิงมีสุขภาพดีกว่าเดิม และทำให้เป็นการวิจัยแพร่หลายอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ดี ให้เรานั้นกินผักผลไม้คู่ไปด้วยจะดีที่สุด หากว่าคุณต้องการกินผักผลไม้ก็ให้เลือกแบบปลอดสารพิษ จะได้มั่นใจในคุณภาพมากกว่าเดิม อย่าลืมล้างก่อนกิน เพื่อที่ว่าเราจะได้มั่นใจในอีกระดับหนึ่งนั่นเอง และเราจะได้ประโยชน์ที่มากกว่าเดิม
จะเห็นได้เลยว่า นอกจากเราจะกินตรีผลา เราก็ต้องใส่ใจในเรื่องของการดูแลสุขภาพอีกด้วย เพราะว่าสุขภาพคือสิ่งที่ดี เราต้องหมั่นออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์เพื่อให้ร่างกายนั้นแข็งแรงกว่าเดิม
และประการถัดไปก็คือการดูแลผิวหน้า แนะนำว่าเรานั้นควรดูแลผิวหน้าเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากว่าผิวของเราคือผิวผู้หญิง หากว่าเราไม่ใส่ใจดูแลก็อาจจะเกิดปัญหาได้อย่างมากเลยทีเดียว บางคนไม่ได้ดูแลผิว ผิวแห้ง แก่เร็วได้อย่างไม่น่าเชื่อ ประการสำคัญก็คือ ให้เรานั้นเลือกครีม หรือน้ำแร่ที่ดีต่อสุขภาพด้วยจะดีที่สุด เพระาน้ำแร่ที่ดีต่อสุขภาพนั้นจะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงนั่นเอง
ในส่วนของน้ำแร่นั้น แนะนำเลยว่าหากว่าเราเลือกแบบที่เหมาะสมกับตนเอง เราจะแก้ปัญหาผิวได้หลายประการทั้ง หน้าแห้งเป็นขุย หน้าแก่ แนะนำว่าหากเราสงสัยว่า หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี ให้ไปหาคำแนะนำจากอินเตอร์เน็ต เพียงเท่านี้เราก็จะมีสุขภาพผิวหน้าที่ดีได้อย่างที่ใจปรารถนาเลยทีเดียว