ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอนเล็งปลดล็อก หลังไม่พบป่วยโควิดเพิ่ม สะสมคงที่ 5 ราย

46 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dsmol19

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4405
ผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ใน จ.แม่ฮ่องสอน ออกจากโรงพยาบาลอีก 3 ราย ทำให้มียอดสะสม 5 ราย นอนรักษาเป็นศูนย์ และไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบ 28 วัน ผู้ว่าฯ ปลดล็อกหากสถานการณ์คลี่คลาย

วันที่ 20 เม.ย. 63 นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานการประชุม เพื่อกำกับ ติดตามการดำเนินงานป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 จังหวัดแม่ฮ่องสอนจัดประชุมศูนย์บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ครั้งที่ 1/2563 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน

จากการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จ.แม่ฮ่องสอน มีผู้ฝ่าฝืน รวม 44 คดี เช่น มั่วสุมดื่มสุรา เล่นการ. จับกุมผู้ต้องหา 68 ราย และมีผู้ออกนอกเคหสถานในช่วงเคอร์ฟิวจำนวน 51 คดี สำหรับสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 พบผู้ป่วยต้องสงสัย 75 ราย ไม่พบเชื้อ 70 ราย พบผู้ป่วยยืนยัน 5 ราย ออกจากโรงพยาบาลแล้ว 2 ราย อีก 3 รายจะออกจากโรงพยาบาลวันนี้ และจากการค้นหาเชิงรุก ยังไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบ 28 วัน

ส่วนสถานที่พักสำหรับการสังเกตอาการ เพื่อรองรับผู้ที่กลับมาจากพื้นที่เสี่ยงได้แก่ต่างประเทศ กรุงเทพฯและปริมณฑล อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน อำเภอปางมะผ้า อำเภอขุนยวม อำเภอแม่สะเรียง ใช้หอประชุมอำเภอ ส่วนอำเภอปาย ใช้สถานที่ฮัทอิงปาย รีสอร์ท อำเภอแม่ลาน้อย ใช้โรงเรียนไท่จงหรือโรงเรียนเทศบาล 3 และ อำเภอสบเมย ที่ศูนย์เฉพาะกิจพื้นที่พัก บ้านแม่สวดใหม่ทั้งนี้ ในที่ประชุมได้พิจารณาเตรียมการปลดล็อกหากสถานการณ์คลี่คลาย โดยจะยังห้ามคนที่ไม่มีสัญชาติไทยเข้าพื้นที่ ส่วนร้านเสริมสวย ถ้าอนุญาตให้เปิดต้องกำหนดมีระยะห่าง ห้ามมานั่งรอในร้าน สวมหน้ากากอนามัย ในส่วนของการประชุม/ครั้ง ต้องไม่เกิน 50 คน มีการวัดอุณหภูมิก่อนเข้าห้องประชุม ใช้เจลล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งต้องรอ จ.แม่ฮ่องสอน ออกประกาศต่อไป.