อยากได้ผิวขาวใสไร้ความหมองคล้ำต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูวิธีการกัน

88 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
สำหรับเพื่อนๆบางคนนั้นอาจจะมีสุขภาพผิวที่ดีอยู่แล้ว เพียงแต่อาจจะเป็นผิวที่ไม่ข่าวสว่างเหมือนกับคนอื่นๆ ซึ่งเป็นปัญหาในเรื่องของความเมาคล้ำของสีผิวนั้นก็คงที่จะทำให้เพื่อนๆแฟนอยู่ไม่น้อย โดยเคล็ดลับผิวขาวสว่างกระจ่างใสนั้นก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแต่เราต้องใส่ใจในเรื่องของการกำจัดความหมองคล้ำบนผิวของเรา ซึ่งวิธีการนั้นอาจจะไม่ต้องใช้ไวท์เทนนิ่งหรือครีมหน้าขาวทาผิวเป็นจำนวนมากอย่างที่หลายคนเข้าใจกัน เพราะเราอาจจะต้องมีการปรับพฤติกรรมในเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวันด้วย ซึ่งในวันนี้เราก็มีวิธีการบอกลาความหมองคล้ำของผิวมาฝากเพื่อนๆทุกคนกันด้วย
1.   เราต้องทำการพอกหน้าและขัดผิวบ้าง ทั้งนี้ก็เพราะว่าในแต่ละวันนั้นเราต้องเจอกับมลภาวะและแสงแดดซึ่งทำให้ผิวของเราคล้ำเสียสะสมจนเกิดสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขนได้ แล้วการที่เราพอกหน้าและขัดผิวน้ำจะช่วยทำให้เซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วหลุดลอกออกมา และยังเป็นการทำความสะอาดรูขุมขนดีด้วย ฉะนั้นเซลล์ผิวใหม่ที่จะเกิดขึ้นนั้นก็จะทำให้มีความกระจ่างใสขึ้นนั่นเอง
2.   เราต้องทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวร่วมด้วย ซึ่งการที่เราจะให้ผิวขาวใสได้นั้นแน่นอนว่าก็ต้องใช้สูตร whitening ในการทาเป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอน พื่อให้ผิวของเรานั้นมีความชุ่มชื้นและได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่นั่นเอง
3.   เราต้องทาครีมกันแดดด้วย ในทุกๆครั้งที่เราต้องเผชิญกับแสงแดด โดยการทาครีมกันแดดจะช่วยป้องกันผิวของเราจากการถูกรังสี UV ทำร้ายผิวของเราให้ดูหมองคล้ำนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ต้องเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราทำด้วย
4.   เราต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และดื่มน้ำให้เพียงพอ ซึ่งการที่เราได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่นั้นก็จะช่วยบำรุงผิวของเราได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการทานผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง อย่างเช่น ส้ม สับปะรด ฝรั่ง แอปเปิ้ล มะละกอ หรือมะเขือเทศ เป็นต้น
5.   เราต้องออกกำลังกายและนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งมันก็จะช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวของเราให้ขาวสว่างกระจ่างใสไร้ความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี ซึ่งในข้อนี้ถือว่ามีเพื่อนๆหลายคนที่มองข้ามไปนั่นเอง
6.   เราอาจจะทานวิตามินเสริมก็ได้ ทั้งนี้สำหรับใครก็ตามที่อาจจะไม่มีเวลาในเรื่องของการเลือกรับประทานอาหารมากนักจนทำให้ขาดวิตามินนั้น อาจจะใช้วิธีการทานวิตามินเสริมก็ได้ อย่างเช่น อาหารเสริมจำพวก Vitamin C , Grape Seed เป็นต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการทานวิตามินเสริมต่างๆเราก็ควรที่จะปรึกษาแพทย์ด้วย
แล้วที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นวิธีการต่างๆที่ช่วยทำให้ผิวของเรามีความขาวสว่างกระจ่างใสและบอกลาความหมองคล้ำ ซึ่งเป็นปัญหาผิวของใครหลายๆคนในเบื้องต้นนั่นเอง โดยเพื่อนๆสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับชีวิตประจำวันของตัวเองได้