ที่ปรึกษานายกฯ แจงปม 20เจ้าสัว ช่วยแก้ โควิด โวยพูดไปเรื่อยจะขอเงิน

39 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Clayton

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 7224
พีระพันธุ์ ย้ำ บิ๊กตู่ เชิญ มหาเศรษฐีไทย ระดมหัวกะทิธุรกิจ ร่วมแก้ โควิด หลังเสนอแนวคิดมาถึงรัฐบาล ยืนยัน นายกฯไม่เคยพูดเรื่องเงิน

วันที่ 20 เม.ย. นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการทำจดหมายเชิญ 20 มหาเศรษฐีในประเทศไทย พูดคุยเพื่อรับฟังความคิดเห็นแก้ไขผลกระทบจาก โควิด-19 ว่า นายกรัฐมนตรี ต้องการระดมสมองของผู้ที่มีความสามารถ ประสบความสำเร็จด้านธุรกิจมาร่วมกันคิดแก้ปัญหา ที่ผ่านมาบุคคลหรือทีมงานของบุคคลเหล่านี้เสนอแนวความคิดเป็นการส่วนตัวมาโดยตลอด

นายพีระพันธุ์ กล่าวต่อว่า นายกฯเห็นว่าเมื่อทุกคนอยากมีส่วนร่วมแก้ไขปัญหา จึงเชิญมาพูดคุยกันเป็นทางการเพื่อฟังความเห็น เมื่อสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ดีขึ้นระดับหนึ่งแล้ว จะฟื้นฟูด้านต่าง ๆ อย่างไร จะบริหารเงินกู้อย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

นายพีระพันธุ์ กล่าวอีกว่า ซึ่งเหมือนกับที่นายกฯตั้งคณะที่ปรึกษาด้านธุรกิจภาคเอกชน เพื่อให้คำปรึกษา ข้อเสนอแนะ การป้องกัน และการแก้ปัญหาของภาคธุรกิจเอกชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่น่าจะมีมือฉมังทางธุรกิจมารวมกันอีกชุดในลักษณะเป็นทีมไทยแลนด์ แต่ไม่ใช่อยู่ดี ๆ นายกฯจะตั้ง ต้องเชิญมาพูดคุยกันก่อน และนายกฯไม่ได้พูดขอตังค์สักคำ ไปตีความเรื่องเงินเรื่องทองกันไปเรื่อย