ผู้ว่าฯ สสจ.เพชรบุรี ส่งฮีโร่กลับบ้าน หลังกักตัว 14 วัน พบปลอดโควิด-19

45 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kaidee20

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4018
ผู้ว่าฯ และ สสจ.เพชรบุรี ส่งคนไทยกลับบ้าน จากศูนย์กักตัวบุคคลเสี่ยงในพื้นที่ กลุ่มเดินทางกลับมาจากต่างประเทศครบกำหนดการกักตัว 14 วัน หมอ พยาบาล ตั้งแถวส่ง 2 ผู้พักพิงกลับบ้านสุดอบอุ่น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 เม.ย.63 ณ ศูนย์กักตัวบุคคลเสี่ยงในพื้นที่ (Local Quarantine) จังหวัดเพชรบุรี อาคารเพชรน้ำหนึ่ง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย นายแพทย์เพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และปกครองท้องถิ่น ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง ได้ร่วมจัดกิจกรรม “ส่งฮีโร่กลับบ้าน” แก่ผู้ที่เดินทางกลับมาจากประเทศและให้ความร่วมมือในการมารายงานตัวและเข้ารับการพักพิง ณ ศูนย์กักตัวบุคคลเสี่ยงในพื้นที่ (Local Quarantine) จังหวัดเพชรบุรี เพื่อดูอาการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19


โดยผู้พักพิงทั้ง 2 ราย ที่เป็นหญิง 1 ราย เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนกลับจากต่างประเทศ และชายสูงอายุเดินทางกลับจากต่างประเทศ ได้กล่าวขอบคุณทีมแพทย์ พยาบาล ทุกภาคส่วนที่ดูแลเป็นอย่างดีในทุกๆ เรื่อง อยู่ที่นี่มีความสุขดี กินอิ่มนอนหลับ ฟรีทุกรายการ รู้สึกเป็นวีไอพีมากๆ และบอกต่อสำหรับผู้ที่จะเดินทางมาจากต่างประเทศให้มาพัก ณ ศูนย์แห่งนี้ ขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ในการต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดี จากนั้น ผวจ.เพชรบุรี ได้มอบหนังสือรับรองการกักตัว และผลการตรวจโรคโควิด-19 เป็นลบให้กับบุคคลทั้งสองด้วยนพ.เพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี กล่าวถึงชาวเพชรบุรีว่า ขอให้ทุกคนติดตามข่าวสารจากแหล่งเชื่อถือได้ ปฏิบัติตามมาตรการและประกาศของจังหวัดเพชรบุรี อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ เพื่อคนเพชรบุรีปลอดภัยจากโควิด-19.