มนัญญา มอบถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ โควิด-19 ให้สมาชิกสหกรณ์ 3 จชต.

43 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Joe524

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3525
"มนัญญา" ใจป้ำสละเงินเดือน พร้อมนำทีมผู้บริหาร 4 หน่วยงาน จัดหนักจัดเต็ม มอบถุงยังชีพ 4,000 ชุดแก่สมาชิกสหกรณ์ 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการ "ส่งความห่วงใย ถึงพี่น้องไทยใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สู้ภัยโควิด -19" พร้อมด้วยนายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ และคณะผู้บริหารกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ กรมวิชาการเกษตร และองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ณ ห้องประชุม 115 กระทรวงเกษตรฯ พร้อมทั้งถ่ายทอดสัญญาณทางไกลผ่านระบบ Video Conference ไปยัง จ.นราธิวาส ปัตตานี และยะลา โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัด สหกรณ์จังหวัด ตัวแทนสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่ ที่มารับมอบถุงยังชีพและเข้าร่วมรับฟังการถ่ายทอดสัญญาณด้วย


โอกาสนี้ น.ส.มนัญญา พร้อมด้วยผู้บริหารทั้ง 4 หน่วยงาน ร่วมกันจัดเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ ซึ่งรมช.เกษตรฯ ได้บริจาคเงินเดือน เพื่อจัดทำถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 4,000 ชุด ประกอบด้วย นม น้ำตาล เกลือ ปลากระป๋อง อินทผลัม น้ำหวาน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และหน้ากากอนามัย รวมทั้งข้าวสารที่ได้รับบริจาคจากสหกรณ์การเกษตรทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ สหกรณ์การเกษตรวิสัย จำกัด จ.ร้อยเอ็ด สหกรณ์การเกษตรปักธงชัย จำกัด จ.นครราชสีมา สหกรณ์การเกษตรพรหมพิราม จำกัด จ.พิษณุโลก และสหกรณ์การเกษตรเมืองอุตรดิตถ์ จำกัด จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นข้าวสารขนาดถุงบรรจุ 5 กิโลกรัม รวม 20 ตัน เพื่อนำไปแจกจ่ายและมอบให้กับพี่น้องสมาชิกสหกรณ์ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19


นอกจากนี้จะมีรถกระจายถุงยังชีพไปยังหมู่บ้านที่ถูกปิดใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ใน 21 อำเภอ 110 หมู่บ้าน ซึ่งได้กำหนดจุดแจกในแต่ละจังหวัดไว้ ได้แก่ สหกรณ์การเกษตรรักบ้านเกิด จำกัด จ.นราธิวาส สหกรณ์ออมทรัพย์กฤษฎา จำกัด จ.ปัตตานี และสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. (สกต.) จ.ยะลา จากนั้น จะได้นำไปมอบให้นายอำเภอและผู้แทนสหกรณ์ในพื้นที่ เพื่อนำไปส่งมอบให้ถึงแต่ละหมู่บ้านต่อไป


อีกทั้งในระหว่างวันที่ 24 หรือ 25 เม.ย. ถึงวันที่ 23 หรือ 24 พ.ค.63 ที่ใกล้จะถึงนี้ เป็นช่วงเวลาของเดือนรอมฎอน ซึ่งศาสนิกชนมุสลิมในศาสนาอิสลามจะถือศีลอดตลอดเดือนรอมฎอน ซึ่งนับได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่มีความสำคัญยิ่ง โอกาสนี้ รมช.เกษตรฯ ได้ส่งกำลังใจและความห่วงใยไปยังพี่น้องสมาชิกสหกรณ์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ และพยาบาล ในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 และขอให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน.