สาวชัยนาทจำยอมขายทองคำสินสอด จ่ายค่าดอกไม่ไหว เอาเงินดูแลครอบครัวดีกว่า

45 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PostDD

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4642
สาวชัยนาทเจอผลกระทบโควิด-19 ตัดสินใจมาโรงจำนำที่ห่างบ้าน 30 กม. เพื่อจำยอมขายทองคำ 4 บาท ที่เป็นของสินสอดแต่งงาน เพราะจ่ายเงินต่อดอกเบี้ยไม่ไหว ขอเอาเงินส่วนต่างไปใช้ต่อลมหายใจคนในครอบครัว

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองชัยนาท บนถนนวงษ์โต ในตัวเมืองชัยนาท ตั้งแต่เปิดทำการมีประชาชนนำทรัพย์สินมาจำนำกันอย่างคึกคักอย่างต่อเนื่อง โดยนางกนกพร ยอดดำเนิน อายุ 40 ปี ชาว อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ต้องขี่รถ จยย. มาที่ อ.เมืองชัยนาท ระยะทางไปกลับกว่า 30 กม. เพื่อมาทำเรื่องขายทองคำ 4 บาท ที่ตนเองจำนำเอาไว้เมื่อหลายปีก่อน เพราะไม่มีเงินที่จะมาจ่ายดอกเบี้ยแล้วจึงตัดสินใจขายสินสอดที่เป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายไปอย่างจำยอม

นางกนกพร ยอดดำเนิน กล่าวว่า ตนจำนำทองไปตั้งแต่หลายปีก่อน ในวันนี้ตัดสินใจ มาทำเรื่องขาย เพราะไม่มีเงินที่จะใช้จ่ายในครอบครัว เพราะตนและสามี ประกอบอาชีพทำนา คุยกันแล้วว่าจะมาเอาสินสอด ออกในปีนี้ แต่ภัยแล้งคุกคาม รัฐบาลก็ไม่ให้ทำนา ประกอบกับครอบครัวตนที่เป็นเกษตรกร ไม่อยู่ในกลุ่มอาชีพที่ได้รับ เงินเยียวยา 5 พันบาทโควิด-19 งานที่รับจ้างก็ไม่ค่อยจะมี ไม่รู้จะเอาอะไรกิน ลำพังเงินจะกินข้าวยังลำบาก เลยไม่มีเงินที่จะมาจ่ายดอกเบี้ย จึงต้องจำใจขาย เพื่อเอาเงินส่วนต่างที่หักลบกลบหนี้แล้ว ประมาณ 2 หมื่นบาท เอาไปใช้ต่อลมหายใจให้คนในครอบครัวต่อไป.