หนุ่มหัวร้อน โวยลั่นด่าน ไม่ยอมให้จับฝ่าฝืนเคอร์ฟิว อ้างรีบทำหน้ากากส่งรพ.

44 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PostDD

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4638
หนุ่มหัวร้อน โวยลั่นด่าน ไม่ยอมให้จับฝ่าฝืนเคอร์ฟิวโควิด-19 อ้างรีบทำหน้ากากส่ง ช่วยรพ. เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ ไม่มีเอกสารยืนยัน ส่งดำเนินคดี


วันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 23.30 น. วานนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจจุดสกัด ตามมาตรการประกาศเคอร์ฟิว ต.นครเนื่องเขต อ.เมืองฉะเชิงเทรา เส้นทางหลักระหว่างฉะเชิงเทรา-มีนบุรี ถนนสาย304 ฉะเชิงเทรา-สุวินทวงศ์พบรถยนต์ 4 ประตู ยี่ห้อฟาร์ด เรนเจอร์ สีเทา-ดำ ทะเบียน 6 กม 2695 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามาในด่านตรวจพบคนขับทราบชื่อคือ นายสมใจ อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบเอกสาร แต่ปรากฏว่าไม่มีเอกสารใดๆ มายืนยันแสดงให้เจ้าหน้าที่ว่าเป็นบุคคลที่ได้รับการยกเว้นตามประกาศ ซึ่งเจ้าตัวได้พยายามอ้างกับเจ้าหน้าที่ว่า เป็นเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่งที่ผลิตหน้ากากอนามัยที่ใช้ใส่กันน้ำลายส่งและช่วยโรงพยาบาลต่างๆ และด้วยงานที่เร่งรีบทำให้ไม่ทันเวลาเคอร์ฟิว

ทางเจ้าหน้าที่เห็นว่าชายคนดังกล่าวไม่มีเอกสารใดๆ มีเพียงคำกล่าวอ้าง จึงได้ทำบันทึกเพื่อดำเนินการจับกุมส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ชายคนดังกล่าวจึงได้พยายามโวยวายต่อว่าการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ยังพบว่ารถคันดังกล่าวที่ชายผู้นี้ขับขี่มา ไม่มีการต่อภาษีรถ รวมถึง พ.ร.บ.ตั้งแต่ปีที่แล้วอีกทั้งบ้านพักของชายคนดังกล่าว อยู่ใกล้กับจุดตรวจจุดสกัด จึงไม่เชื่อว่าชายคนดังกล่าวไม่น่าจะหลงลืม หรือไม่รู้ว่าช่วงเวลานี้มีการประกาศเคอร์ฟิว โดยห้ามออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพราะเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณนี้ทุกวันตั้งแต่มีประกาศเคอร์ฟิว จึงได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป