ธนกร ซัด ปิยบุตร ไร้จิตสำนึก เล่นการเมืองบนความทุกข์ประชาชน

53 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PostDD

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4851
"ธนกร" จวก "ปิยบุตร" ไร้จิตสำนึก เล่นการเมืองบนความทุกข์ของประชาชน สวน "จิรายุ" รัฐบาลเยียวยา 5 พัน 3 เดือน ไม่ได้กลับไปกลับมา อย่าบิดเบือน

วันที่ 17 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า หากรัฐบาลไม่ทำเพื่อประชาชนแล้วจะมีรัฐบาลไปทำไม ถึงเวลาทวงคืนอำนาจให้ประชาชน นอกจากนี้ ยังกล่าวหารัฐบาลช่วยแต่นายทุน ไม่ช่วยชาวบ้าน ว่า ตนรู้สึกผิดหวังกับนายปิยบุตรอย่างมาก ที่ไร้ซึ่งจิตสำนึก เวลานี้เป็นเวลาที่ประเทศประสบวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รัฐบาลกำลังเร่งแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอยู่ แต่นายปิยบุตร กลับไม่สำนึก ไม่สนใจ เล่นการเมืองบนความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน เวลานี้เป็นเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมแรงร่วมใจกัน ต่อสู้กับโควิด-19 ไม่ใช่เวลาที่จะมาเอาชนะคะคานทางการเมือง ขอให้นายปิยบุตร คิดถึงประเทศชาติและประชาชนบ้าง อย่าจมปลักกับอดีต บ้านเมืองเดินมาไกลมากแล้ว รัฐบาลไม่เคยเอื้อนายทุน ทำทุกอย่างเพื่อประชาชนเท่านั้น

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ระบุว่า รัฐบาลกลับไปกลับมา กรณีจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทนั้น ขอยืนยันว่า รัฐบาลไม่ได้กลับไปกลับมา กระทรวงการคลังเตรียมเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 จำนวน 3 เดือน และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พูดชัดเจนว่า รัฐบาลมีงบประมาณเยียวยาประชาชนได้ 1 เดือน ซึ่งกันไว้จากงบประมาณปี 63 ส่วนเดือนที่ 2-3 จะใช้งบประมาณจาก พ.ร.ก.เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ไม่ได้มีปัญหาอะไร นายจิรายุ อย่าพยายามบิดเบือน อย่าดราม่า วันนี้รัฐบาลจะทำทุกวิถีทางเพื่อดูแลพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนทุกกลุ่ม