เชียงใหม่ยอดป่วยโควิดคงที่ ผู้คนแห่บริจาคของ-ส่งอาหารแก่ รพ.สันกำแพง

41 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Ailie662

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4058
คนไทยไม่ทิ้งกัน แห่บริจาคอาหาร อุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลสันกำแพง ที่เป็นสถานรักษาผู้ป่วยโควิดเป็นจำนวนมาก ขณะที่ เชียงใหม่ยอดผู้ป่วยคงที่ ไม่พบเพิ่มติดต่อกันเป็นวันที่ 8 แล้ว

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.63 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันได้มีประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ ต่างพากันนำอาหาร อุปกรณ์ทางการแพทย์ มาบริจาคที่โรงพยาบาลสันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ใช้เป็นสถานที่รักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 กันอย่างไม่ขาดสายจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนรับของบริจาคพบทราบว่า ในแต่ละวันจะมีผู้ใจบุญประมาณ 15-20 ราย นำข้าวสารอาหาร ทั้งข้าวกล่อง ขนม อาหารแห้ง รวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย ชุด PPE Face shield และเงินสดมาบริจาค และมีอีกบางส่วนที่ส่งของมาทางไปรษณีย์ โดยมักจะมาพร้อมกับแผ่นกระดาษที่มีการเขียนความในใจเพื่อให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล ในการต่อสู้กับไวรัสโควิด 19 ซึ่งทางโรงพยาบาลก็ได้มีการนำแผ่นข้อความที่มีการเขียนส่งมาให้ ติดไว้บนบอร์ด ซึ่งก็พบว่ามีหลายร้อยข้อความ โดยสิ่งของหรืออาหารที่ทางโรงพยาบาลได้รับบริจาคมาก็จะได้นำไปให้กับทีมแพทย์ พยาบาล ในการรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มที่


ขณะที่ นายแพทย์ธนชล วงศ์หิรัญเดชา นายแพทย์ชำนาญการระบาดวิทยา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ว่า วันนี้ (16 เม.ย. 63) จังหวัดเชียงใหม่ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นวันที่ 8 ติดต่อกัน โดยผู้ป่วยติดเชื้อสะสมยังอยู่ที่ 40 ราย ในจำนวนนี้มีผู้ที่รักษาตัวหายเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้ที่กลับบ้านแล้ว 24 ราย รักษาที่โรงพยาบาล 15 ราย เสียชีวิต 1 ราย มีผู้ที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล เข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่สะสมทั้งหมด 12,991 ราย กักตัวกักตัวครบ 14 วัน 10,370 ราย อยู่ระหว่างการกักตัวที่บ้าน 2,621 ราย สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 1,489 ราย กักตัวอยู่ที่บ้าน 27 ราย และกักตัวครบ 14 วัน 1,462 รายอย่างไรก็ตาม ขอให้พี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ มั่นใจในผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว เพราะมีการตรวจยืนยันเชื้อเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ และขอบคุณความร่วมมือของพี่น้องประชาชนที่ช่วยให้สถานการณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ดีขึ้น และยังคงปฏิบัติตัวตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมต่อไป เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อ โดยการหยุดอยู่บ้านและออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น.