ชาวบ้านท่าจีนสตูลวอนรัฐเปลี่ยนสถานที่กักตัวแรงงานไทย

41 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Chanapot

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3946
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดข่าวการเตรียมความพร้อมจัดทำสถานที่กักตัว 14 วัน ที่รอการกลับมาของทางกลุ่มแรงงานไทยในต่างแดน อย่างประเทศมาเลเซีย ที่ในวันที่ 18 เมษายน 2563 นี้ เป็นแรงานไทยในประเทศมาเลเซีย กลับเข้าจังหวัดสตูล ทำให้ประชาชนในพื้นที่บริเวณโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านท่าจีน เทศบาลตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ได้ออกมารวมตัวกันที่หน้าเทศบาลตำบลคลองขุด เพื่อร้องขอให้ทางเทศบาลตำบลคลองขุด และได้ทำการย้ายสถานที่กักตัวแรงงานไทยที่จะกลับมานี้ ให้เลือกไปใช้ที่อื่นไกลๆหมู่บ้านที่มีคนพลุกพล่าน 

โดยออกมาร้องเรียนที่หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลคลองขุด ในเวลาต่อมานายก้องสกุล จันททราช นายอำเภอเมืองสตูล เดินทางมาทันทีพร้อมได้พูดคุยรับฟังปัญหาชาวบ้านที่กังวลให้ผ่อนคลายหายความกลัว โควิด- 19 พร้อมกับชี้แจ้งเรื่องโรคโควิด – 19 แก่ประชาชนให้ทางสาธารณสุขตำบลลงชี้แจ้งตรงนี้ด้วย นอกจากนี้ยังได้ขอรายชื่อชาวบ้านที่มารวมกันค้านใช้สถานที่โรงเรียน 

สำหรับชาวบ้านที่มารวมตัวกัน ต่างคิดเห็นในทิศทางเดียวกันว่า ที่เขากลัว กลัวว่า โรงเรียนที่ลูกหลานตนเองเรียนนั้น นำมาใช้เป็นสถานที่กักตัวแรงงานที่กลับจากต่างแดน สิ่งหนึ่งหากพบขึ้นมาโรคเหล่านี้จะตกลงพื้นที่ติดตามโรงเรียน หากทำความสะอาดไม่ดีนั้นหมายความว่า ลูกหลานกลับมาเรียนต้องเสี่ยง รวมทั้งอยู่กลางชุมชน ก็กลัวว่าจะลอยมาตามลม