5โจ๋ ก๊งเหล้าเล่นน้ำเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คอตก ตร.พบฉี่ม่วง! โพสต์ขอโทษสังคม ปิดเฟซหนี

49 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Beer625

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4929
จากกรณีที่โลกออนไลน์ มีการแชร์คลิปภาพกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง นั่งดื่มสุราและเล่นน้ำสงกรานต์ที่หน้าบ้าน ในพื้นที่ หมู่5 ต.โพธิ์ทอง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก. ในสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด19 จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก

ล่าสุด วันที่ 13 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ หลังจากที่คลิปถูกแชร์ต่อออกไป เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้มีการประสานไปยังผู้นำท้องถิ่น ติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 5 ราย และผู้ปกครองตามที่ปรากฏในคลิปที่ปรากฏมาสอบถามทราบชื่อคือ นายเอมภิราช อายุ 19 ปี น.ส.อรพิน อายุ 25 ปี นายชัยพร อายุ 19 ปี นายสมพราน อายุ 21 ปี และนายชัยวัฒน์ อายุ 20 ปีขณะที่ พ.ต.ท.บุรินทร์ อุตมรัตน์ สว.(สอบสวน) สภ.โพธิ์ทอง ได้แจ้งข้อกล่าวหา กับวัยรุ่นทั้ง 5 คน ในข้อหา "มีการชุมนุม ทำกิจกรรมหรือมั่วสุม ณ ที่ใดๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป" อันเป็นความผิดตาม พ.ร.ก. การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548(ฉบับที่1) ลงวันที่ 25 มีนาคม 2563 ข้อ 5 ประกาศจังหวัดร้อยเอ็ด

เรื่องมาตราการเร่งด่วนในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 ลงวันที่ 2 เมษายน 2563 ข้อ 18 ,ข้อ 21(5) และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 มาตรา 34(6) ประกอบมาตรา 51 ซึ่งวัยรุ่นทั้ง 5 คน ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เบื้องต้นได้ตรวจหาสารเสพติดพบ 3 ใน 5 ของวัยรุ่นกลุ่มนี้มีฉี่เป็นสีม่วง โดยในวันนี้ (13 เมษายน 2563) จะได้นำส่งฟ้องไปยังศาลจังหวัดร้อยเอ็ดเพื่อพิจารณาคดีต่อไปนอจากนี้ยังพบว่า 1 ใน 5 วัยรุ่น ตามคลิปที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "เรียนประชาชนทุกท่าน กระผมนายเอมภิราช ซึ่งเป็นเจ้าของ Facebook กรณีเล่นสงกรานต์โดยไม่กลัวกฏหมาย และการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด บัดนี้กระผมกับพวกรวม 5 คน ได้ถูก สภ.โพธิ์ทอง แจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฏหมายแล้วและกระผมกับพวก ยอมรับสารภาพและสำนึกผิดในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากความคึกคะนองของผมกับพวก โดยไม่มีเจตนาแอบแฝงอื่นใด กระผมกับพวกจึงขอกราบอภัยต่อสังคมและทุกท่านที่เกี่ยวข้องมา ณ โอกาสนี้ และขอยืนยันว่า จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก" หลังจากนั้นก็ได้มีการปิดบัญชีไป