โน้ตบุ๊คคู่ใจ เก็บในรถยังไงไม่ให้พัง!

73 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mootoeyyy

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 1
เราอยากมาบอกถึงการเก็บคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คอย่างถูกวิธี ที่นอกจาก อย่าทำตก อย่ากระแทกกระทั้น อย่าใช้งานหนักเกินสเปคของมัน อย่าปล่อยให้เครื่องร้อน และหมั่นเช็ดทำความสะอาดปัดฝุ่นอยู่เสมอแล้วนั้น คุณควรจะ…

เก็บใส่กระเป๋าโน้ตบุ๊คให้เรียบร้อย เช็คอุปกรณ์ที่ต้องใช้ เช่น ที่ชาร์จ อุปกรณ์เสริมต่างๆ ให้อยู่ครบพร้อมใช้งานเสมอ
หากกลัวเปียกน้ำ (อย่างช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือหน้าฝน) เพื่อความมั่นใจให้ใส่ลงในถุงพลาสติกซีลกันน้ำอย่างดี แล้วค่อยใส่กระเป๋าในโน้ตบุ๊คอีกที
ไม่ควรเปิดใช้โน้ตบุ๊คขณะที่กำลังขับรถอยู่ เพราะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากๆ หรือถ้าจำเป็นต้องใช้ขณะนั้นจริงๆ การเอามาวางบนตักหรือวางบนเบาะ เปิดใช้ขณะรถติดคงจะไม่ค่อยสะดวกสำหรับบางคน ดังนั้นการทำที่ตั้งตรงคอนโซลแบบเดียวกับในรถตำรวจ (Cop Style Console) ก็คงจะช่วยให้ใช้งานได้ไม่น้อย แต่ราคาสำหรับการติดตั้งก็คงไม่ธรรมดา!
ปัจจุบันก็มีแท่นวางบนโน้ตบุ๊คบนตัก (Laptop Tray) หลายสไตล์ให้เลือกใช้ ส่วนถ้าใครไม่มีโอกาสซื้อหา หรือราคาสูงเกินไป อาจใช้ถาดตะแกรงที่วางเอกสารแทน ก็ช่วยในการระบายความร้อนให้โน้ตบุ๊คที่อยู่บนตักคุณได้เช่นกัน ยกเว้นแต่ว่าคุณจะเลือกใช้โน้ตบุ๊คประเภทอัลตร้าบุ๊คที่มีการใช้พลังงานต่ำ และกินไฟน้อย ไม่ต้องใช้พัดลมก็อีกเรื่อง
ไม่ควรเก็บโน้ตบุ๊คไว้ที่กระโปรงหลัง เพราะอากาศร้อนบวกกับระยะเวลาในการเดินทาง จะทำให้คอมพิวเตอร์เกิดความร้อน แบตเตอรี่อาจเกิดเพลิงไหม้ งานนี้ใครไม่ทำประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มครองความเสียหายหลักจากไฟไหม้เอาไว้ มีหวังจ่ายค่าซ่อมรถกันอ่วมแน่
ไม่ควรวางไว้คอนโซลหน้า หรือคอนโซลหลัง เพราะเวลารถเบรกกะทันหันจะทำให้ตกหล่นเสียหายได้
ระหว่างขับรถ ควรวางโน้ตบุ๊คไว้ด้านขวาหลังเบาะคนขับจะได้ไม่เกะกะเวลาลงจากรถ ช่วยให้คนที่นั่งเบาะหลังสะดวกเวลาลงจากรถ สามารถลงด้านซ้ายได้
เมื่อต้องจอดลงจากรถไปทำธุระไม่นาน อย่าประมาทเอาของมีค่าทิ้งไว้ในรถ โน้ตบุ๊คถือเป็นของมีค่าอย่างหนึ่งที่ถูกโจรกรรมบ่อยๆ ควรเอาใส่กระเป๋าคอมฯ และเก็บไว้ให้ลับสายตา แต่ถ้าต้องจอดรถทิ้งไว้กลางแจ้งนานๆ ควรหิ้วติดตัวไปด้วย จะได้ไม่เสี่ยงกับการแบตพัง บอดี้พัง และหน้าจอเสียหาย
และนี่ก็เป็นเหตุผลดีๆ ที่นำมาฝากกันเพื่อการถนอมและยืดอายุการใช้งานโน้ตบุ๊คคู่ใจของคุณ เผื่อวันหยุดพักผ่อนนี้คุณจะได้นั่งปั่นงานอยู่ที่ไหนๆ หรือหิ้วไปปาร์ตี้เฮฮาคาราโอเกะกับเพื่อนๆ ได้อย่างหายห่วง

อย่าลืมเพิ่มความคุ้มครองด้วยประกันภัยรถยนต์นะครับ จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองให้คุณอุ่นใจ

ที่มา EasyCompare https://www.easycompare.co.th/car-insurance