นิวยอร์กขุดหลุมฝังศพมหึมา อังกฤษเก็บศพที่ลานสเก็ตน้ำแข็ง

54 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Fern751

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 5579
หลายประเทศประสบปัญหาขาดแคลนหลุมฝังศพและสถานที่เก็บรักษาศพผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19

รัฐนิวยอร์กของสหรัฐอเมริกากำลังเผชิญการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างหนัก ตัวเลขผู้ติดเชื้อล่าสุดเกิน 160,000 คน และมีผู้เสียชีวิตเกิน 7,000 คน เฉพาะผู้ติดเชื้อในรัฐนี้รัฐเดียวถือว่ามากกว่าผู้ติดเชื้อในสเปนที่มีจำนวน 153,000 คน และอิตาลีที่ 143,000 คน หรือแม้กระทั่งจีนประเทศต้นตอการระบาดของโรคก็ยังมีผู้ติดเชื้อน้อยกว่าคือ 82,000 คน

โควิด-19 : นิวยอร์กขุดหลุมฝังศพมหึมา
Drone pictures show bodies being buried on New York's Hart Island / Reuters / มีการฝังโลงศพราว 40 โลงเมื่อวันที่ 9 เม.ย.

ยอดผู้ป่วยและเสียชีวิตทั่วโลก
โควิด-19 : เปิดใจลูกผู้เสียชีวิต “พ่อคือคนที่แข็งแรงที่สุด ในครอบครัว”
ปัญหาหนึ่งที่รัฐนิวยอร์ก กำลังพยายามจัดการคือการจัดหาหลุมฝังศพผู้เสียชีวิต ที่ล่าสุดพบว่าต้องมีการขุดหลุมฝังศพขนาดมหึมาเพื่อรองรับจำนวนผู้เสียชีวิตที่เพิ่มมากขึ้น

ภาพที่ถ่ายโดยใช้โดรนบันทึกจากเกาะฮาร์ต นอกเขตบรองซ์ ในนครนิวยอร์กชี้ให้เห็นว่าพนักงานซึ่งสวมชุดป้องกัน ต้องใช้บันไดช่วยในการลำเลียงโลงศพลงหลุมขนาดมหึมาดังกล่าว

Drone pictures show bodies being buried on New York"s Hart Island where the department of corrections is dealing with more burials overall, amid the coronavirus disease (COVID-19) outbreak in New York City,
Reuters
โดยปกติแล้วเกาะฮาร์ตเป็นเกาะที่ใช้เป็นที่ฝังศพไร้ญาติหรือผู้เสียชีวิตโดยครอบครัวไม่มีทุนทรัพย์พอจะจัดงานศพให้ได้ คนที่ทำหน้าที่ฝังศพคือนักโทษจากเรือนจำ แต่หน่วยงานราชทัณฑ์ของรัฐบอกว่าจำนวนศพที่มีมากขึ้น ทำให้ต้องมอบงานให้ผู้รับเหมาช่วงจัดการแทน

ขณะนี้สหรัฐฯ มียอดผู้ติดเชื้อ 462,000 คน และเสียชีวิตเกือบ 16,500 คน ส่วนที่สหราชอาณาจักร ยอดผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 จนถึงวันที่ 9 เม.ย. มีจำนวนเกิน 65,000 คน และเสียชีวิตเกือบ 8,000 คน แล้ว

ลานเสก็ตในกรุงมาดริด
Getty Images
ลานสเก็ตในกรุงมาดริดกลายเป็นที่เก็บรักษาศพชั่วคราว
หลายเมืองในสหราชอาณาจักรมีปัญหาเรื่องสถานที่จัดเก็บศพผู้เสียชีวิต และต้องดัดแปลงสถานที่หลายแห่งมาเป็นที่เก็บศพชั่วคราว เช่นที่เมืองมิลตัน คีนส์ มีการเตรียมความพร้อมดัดแปลงลานสเก็ตน้ำแข็งในเมืองไว้รองรับศพผู้เสียชีวิตที่คาดว่าจะรองรับได้หลายร้อยศพ ในกรณีที่บริษัทจัดการศพไม่มีกำลังพอจะจัดการได้

โฆษกเทศบาลเมืองมิลตันคีนส์บอกว่าลานสเก็ตน้ำแข็งมีความเหมาะสมและสามารถดัดแปลงได้รวดเร็วกว่าอาคารประเภทอื่น

ขณะนี้เมืองเชสเชียร์ก็เป็นอีกแห่งที่เริ่มเตรียมใช้ลานสเก็ตเป็นที่เก็บศพชั่วคราว เช่นเดียวกับที่สเปนซึ่งมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 จำนวนมาก ก็ได้ดัดแปลงลานสเก็ตน้ำแข็งแห่งหนึ่งในกรุงมาดริดไว้เก็บศพชั่วคราวเช่นกัน

นอกจากนี้เมืองเมอร์มิงแฮมกำลังปรับปรุงโรงเก็บเครื่องบินในสนามบินเบอร์มิงแฮมเพื่อใช้เก็บศพ โดยคาดว่าจะรองรับได้ราว 1,500 ศพ