เปิดไทม์ไลน์ สาวฉะเชิงเทรา ป่วยแค่ 3 วัน เสียชีวิตก่อนรู้ผลแล็บติดโควิด

39 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dsmol19

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4223
เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา นพ.กสิวัฒน์ ศรีประดิษฐ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยถึงผู้ป่วยหญิงวัย 43 ปี ที่ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิต ว่า หญิงรายดังกล่าว เป็นคนขายอาหารในโรงงานของการนิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา บ้านพักอยู่ที่อำเภอสนามชัยเขต

อาการป่วยเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 5 เม.ย.63 อาการป่วย คล้ายลักษณะโรคประจำตัวที่เป็นอยู่คือมีอาการถ่ายเหลว อาเจียน ปวดบิดช่วงท้อง ไม่มีไข้ จึงเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามชัยเขต ต่อมาเมื่อวันที่ 6 เม.ย. เริ่มมีอาการไข้ หายใจเร็วและถี่ อาการค่อนข้างวิกฤต และมีความเป็นไปได้ว่าจะติดเชื้อโรคไวรัสโคโรน่า แพทย์จึงได้ทำการเก็บตัวอย่างเพื่อนำไปตรวจหาเชื้อ ก่อนที่จะส่งต่อมารักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธรในเวลา และเสียชีวิตในวันที่ 7 เม.ย. 63 เวลาปะมาณ 02.00 น. และทราบผลว่าผู้เสียชีวิตติดเชื้อโรคไวรัสโคโรน่าในวันที่ 8 เม.ย. 63 หลังจากทำการตรวจเชื้อในห้องแล็ปถึง 3 ครั้ง จึงพบผลเป็นบวก


ด้านสาธารณะสุขจังวัดฉะเชิงเทราร่วมกับฝ่ายปกครองท้องถิ่นทำการสอบสวนโรคทั้งบุคคลภายในครอบครัวและโรงงานที่ใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิต แบ่งเป็นผู้มีความเสี่ยงสูงภายในโรงงาน แพทย์ที่ทำการรักษาในเบื้องต้นก่อนทราบอาการ และบุคคลภายในบ้าน เกือบ 20 คน ที่ต้องกักตัวเองเพื่อเฝ้าระวังอาการ หากสอบสวนแล้วพบว่าบุคคลใดมีความเสี่ยงในการติดเชื้อสูงก็จะให้กักตัวเป็นเวลา 14 วัน แต่บุคคลใดมีความเสี่ยงต่ำให้สังเกตอาการด้วยตัวเอง หากพบว่ามีอาการผิดปกติให้รีบไปพบแพทย์ ในส่วนของโรงงานจะทำการหยุดและปิดเป็นเวลา 3 วัน เพื่อล้าง ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ ดูน้อยลง

ทั้งนี้ครอบครัวผู้เสียชีวิตได้จัดพิธีฌาปนกิจแล้วเมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่วัดชำป่างาม อ.สนามชัยเขต ฉะเชิงเทรา