6 โจ๋ถูก ตร.ยึดจยย. ย้อนกลับมาขโมยคืน ได้ของแถมกลับไปอีก 4 คัน

40 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ dsmol19

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4381
ยึดจยย. วันที่ 10 เม.ย. พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ อ่อนแสง รองผกก.สส., พ.ต.ต.ท.ธรรมรัชต์ สัมฤทธิ์ สว.สส., ควบคุมตัว นายศุภกิจ คันธกลิ่น อายุ 19 ปี นายชัชวาล รำมะณา อายุ 19 ปี ชาว อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ผู้ต้องหาก่อเหตุลักรถจยย.ของกลางที่เก็บรักษาไว้บริเวณด้านข้างของ สภ.ท่าเรือ มานำชี้ของกลางรถจยย. 5 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมและตรวจยึดรถจยย.ที่กลุ่มผู้ต้องหา ร่วมกับผู้ต้องหาเป็นเยาวชนอีก 4 คน ใช้ในการก่อเหตุอีก 4 คัน

จากนั้นนำไปชี้จุดที่ก่อเหตุบริเวณที่เก็บของกลางรถจยย.ของ สภ.ท่าเรือ โดย นายศุภกิจ และ นายชัชวาล ได้อ้อมเข้ามาด้านข้างของ สภ.ท่าเรือ แล้วปีนรั้วกั้นซึ่งมีความสูงประมาณ 1.50 เมตร ก่อนช่วยกันยกรถจยย.ข้ามที่เก็บของกลาง แล้วอ้อมออกด้านหลัง ลัดเลาะไปตามรางรถไฟหลบหนีไป

ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าเรือ จับกุมและตรวจยึดรถจยย. เนื่องจากเป็นรถจยย.แต่งซิ่ง และอยากจะได้รถคืน จึงได้ร่วมกันเข้ามาก่อเหตุลักรถในที่เก็บของกลาง อยู่ใกล้กับรางรถไฟ เมื่อกลางดึกวันที่ 22 มี.ค. โดยตัดไฟบริเวณที่เก็บของกลางก่อน แล้วปีนข้ามรั้วเข้าไป อาศัยช่วงจังหวะที่ขบวนรถไฟวิ่งผ่าน จึงช่วยกันยกรถจยย.ออกมา หลบหนีไป ต่อมาได้ย้อนกลับมาก่อเหตุหลายครั้ง แบบวันเว้นวัน ทั้งหมด 5 คันรวมทั้งของตัวเองด้วย จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจกุมตัว

พ.ต.อ.ธีรวุฒิ กล่าวว่า ตนเห็นว่ารถจยย.ที่ตรวจยึดมามีจำนวนหลายคัน จึงได้ให้สำรวจรถจยย.คันใดสิ้นสุดคดีความบ้าง จะจัดระเบียบให้เรียบร้อย กระทั่งพบว่ามีรถจยย.หายไป จำนวนหลายคันจึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน จนสามารถจับกุมผู้ต้อหาได้ พร้อมของกลาง ซึ่งการก่อเหตุเป็นการก่อเหตุต่างกรรมต่างวาระกัน จึงได้ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาเอาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อไปให้พ้นจากการจับกุม หรือรับของโจรและร่วมกันทำให้เสียหายทำลายซ่อนเร้นเอาไปเสียหรือทำให้สูญหาย หรือไร้ประโยชน์ซึ่งทรัพย์สินอันเจ้าพนักงานได้ยึดรักษาไว้ และซ่องโจร