บิ๊กตู่ ให้อำนาจผู้ว่าฯ เป็นผบ.เหตุการณ์ท่าอากาศยาน

38 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Clayton

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 7224

บิ๊กตู่ เซ็นคำสั่งตั้งผบ.เหตุการณ์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และดอนเมือง รวมทั้งให้ผู้ว่าฯทั่วประเทศรับผิดชอบเป็นผบ.เหตุการณ์ในท่าอากาศยานของจังหวัดนั้นๆ

วันที่ 10 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม มีคำสั่งแต่งตั้งผู้บัญชาเหตุการณ์ ณ ท่าอากาศยานทั่วราชอาณาจักร ว่า ตามที่มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ ทั่วราชอาณาจักร ลงวันที่ 25 มี.ค. 2563 แล้วนั้น

เพื่อให้การแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ณ ท่าอากาศยานทั่วราชอาณาจักร เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นเอกภาพยิ่งขึ้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 7 สรรคสอง แห่งพ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 นายกรัฐมนตรี จึงมีคำสั่งให้กองบัญชาการกองทัพไทย แต่งตั้งผู้บัญชาการเหตุการณ์ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

และแต่งตั้งให้ผู้ว่าราชการจังหวัด/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ และท่าอากาศยานในจังหวัดของตน เพื่อบังคับบัญชาและกำกับดูแลการปฏิบัติงานของศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ณ ท่าอากาศยาน รวมทั้งดำเนินการอื่นๆ ตามที่นายกรัฐมนตรี หรือคณะรัฐมนตรีมอบหมาย