รวบกลุ่มเล่น.กลางทุ่งนา จ.นครราชสีมา ไม่สนการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

28 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Beer625

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3954
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 เม.ย. ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ด้านหลังศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิสูตร ชัชวาลวงศ์ ปลัดจังหวัดนครราชสีมา แถลงข่าวคดีการลักลอบเล่นการ. ในขณะที่ทุกภาคส่วนกำลังดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

โดยเมื่อวันที่ 8 เม.ย. นายสมภพ มุกดาสนิท นายอำเภอสีดา มอบหมายให้ปลัดอำเภอนำกำลังสมาชิกอาสาสมัครรักษาดินแดนที่ 33 (อส.ร้อย อ.สีดา) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีดา ออกตรวจพื้นที่ตามได้รับข้อร้องเรียนว่า มีการมั่วสุมเล่นการ.ในพื้นที่บ้านหนองจะบก หมู่ 3 ต.หนองตาดใหญ่ อ.สีดา โดยไม่สนใจการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณต้นไม้กลางทุ่งนา ทางด้านทิศตะวันตกของบ้านหนองจะบก พบกลุ่มคนกำลังจับกลุ่มลักลอบเล่นการ..เอาทรัพย์สิน จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ เพื่อเข้าทำการจับกุมนัก.ส่วนใหญ่อายุช่วงวัยกลางคนพากันวิ่งหนีเอาตัวรอด

เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 6 คน คือ นางครุท จันทาทุม อายุ 64 ปี, นางสาย แสงวงศ์ อายุ 74 ปี, นางใบ ดีชัยชนะ อายุ 41 ปี, น.ส.ดำ จันรอด อายุ 72 ปี, น.ส.ศิริมล ไลไธสง อายุ 34 ปี และนางดวงดาว ทูลไธสง อายุ 44 ปี พร้อมของกลางจานรอง ฝาครอบ 1 ชุด แผ่นบอกแต้มและเงินสด 20 บาท

จึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการ..เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมายและฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่องห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุมจากนั้นได้ควบคุมตัวนำตัวส่ง พ.ต.ท.อำนาจ เนตรกลาง พนักงานสอบสวน สภ.สีดา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนรถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นทรัพย์สินของผู้ต้องหาที่หลบหนี เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้ตามอำนาจหน้าที่