เผยคนชัยภูมิติดโควิดฯ รักษาหายเป็นใหม่ แค่เศษซากพันธุกรรมไวรัส

31 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kaidee20

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3415
นายแพทย์ สสจ.ชัยภูมิ เผยผู้ติดเชื้อโควิด-19 หายแล้วเป็นใหม่ แค่เศษซากพันธุกรรมไวรัสที่หลงเหลืออยู่ จึงแสดงผลเป็นบวก แต่ไม่แพร่เชื้ออีก ส่วนน้องนักศึกษาไปฝีกงานโรงแรมใน กทม.แล้วติดเชื้อ รักษาหายกลับบ้านแล้ว  

วันที่ 9 เมษายน นายแพทย์วิชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิในฐานะโฆษกของศูนย์ป้องกันโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ แถลงต่อสื่อมวลชน กรณีคนไข้กลับจากญี่ปุ่น ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ารักษาที่โรงพยาบาลพญาไท 2 กทม. จนหายขาดแล้วกลับบ้านเกิดที่อำเภอหนองบัวแดง ต่อมา มีอาการไข้เจ็บคอจึงเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองบัวแดง ตรวจเพาะเชื้อพบมีผลเป็นบวก จึงให้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลต่อ

นายแพทย์วชิระ กล่าวว่า ลักษณะเช่นนี้เกิดจากเศษซากพันธุกรรมของไวรัสยังหลงเหลืออยู่ จึงแสดงผลเป็นบวก แต่มันจะไม่แพร่เชื้ออีกต่อไป อย่างไรก็ตาม เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ชุมชน จะให้อยู่ในโรงพยาบาลต่อไปจนกว่าจะตรวจไม่พบเชื้อไวรัสในร่างกาย และในวันนี้คณะแพทย์ พยาบาล ฝ่ายปกครอง จะได้นำน้องนักศึกษาฝึกงานที่โรงแรมใน กทม.ติดเชื้อโควิด-19 รักษาที่โรงพยาบาลภูเขียว ปัจจุบันหายเป็นปกติแล้ว กลับสู่ชมชนและทำความเข้าใจกับชุมชนต่อไป

"เท่ากับจังหวัดชัยภูมิ เหลือผู้ป่วยยืนยันอีกเพียง 2 ราย ที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล"