กักตัวที่สนามบิน 6 คน! วัดเจอ 37.3 องศา 32 คนไทยกลับจากญี่ปุ่น

40 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cindy700

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4734
วันที่ 8 เม.ย. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พล.อ.ปริพัฒน์ ผลาสินธุิ์ รองเสนาธิการทหารกำกับดูแลศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน หรือ eoc นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค ร่วมกันเข้าตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิ คนไทยรวม 32 คน ที่ติดค้างอยู่สนามบินฮาเนดะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว พร้อมอำนวยความสะดวกในการกรอกเอกสาร และโหลดแอปพลิเคชั่น ซึ่งจะมีการจัดที่นั่งรอให้ ตามแบบ social distancing

นายกิตติพงศ์ เปิดเผยว่า วันนี้คนไทยทั้ง 32 คน ที่ติดค้างอยู่สนามบินฮาเนดะ ประเทศญี่ปุ่น เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบิน ออลนิปปอนแอร์เวย์ เที่ยวบินที่ NH 847 ซึ่งเป็นเที่ยวบินพิเศษเฉพาะพาคนไทยเดินทางกลับจากญี่ปุ่น

กัก6 คนไทยจากญี่ปุ่น

ทันทีที่เครื่องมาถึง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิ โดยให้ทั้งหมดเดินผ่านเครื่องเทอโมสแกนซ้ำอีกรอบ เพื่อตรวจสอบซ้ำ ก่อนที่จะผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง และลงตราในหนังสือเดินทาง แล้วรับกระเป๋า เดินออกมาบริเวณชั้น 2 ฝั่งขาเข้า เพื่อขึ้นรถบัสที่จัดเตรียมไว้พาไปกักตัว 14 วันที่โรงแรมภัทรา ย่านพระราม 9

ด้านพล.อ.ปริพัฒน์ เปิดเผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้เรียบร้อยดีเป็นไปตามกระบวนการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดผู้โดยสารทั้ง 32 คน มีขวัญกำลังใจที่ดีขึ้นหลังไปติดค้างอยู่ในต่างประเทศหลายวัน ทั้งหมดยินดีให้เจ้าหน้าที่กักกันตัว 14 วันเพื่อสังเกตอาการ

กัก6 คนไทยจากญี่ปุ่น

จากการตรวจวัดอุณหภูมิ พบมี 6 คน อุณหภูมิในร่างกายสูงเกิน 37.3 องศา ซึ่งเป็นหลักเกณฑ์ใหม่ของกระทรวงสาธารณสุขจึงยังไม่ได้ถูกส่งตัวไปกักกันที่โรงแรม แต่แพทย์กักตัวไว้ที่สนามบินเพื่อสังเกตอาการ และ จะทำการตรวจซ้ำ อีก 2-3 ครั้งหากพบว่ายังมีอุณหภูมิร่างกายสูงถึง 37.3 องศาถึงจะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลตามขั้นตอนต่อไป