แนะนำตัวช่วยดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใส เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบในกีฬากลางแจ้ง

52 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
                ในช่วงนี้เทรนด์การลงแข่งขันในกีฬาวิ่งมาราธอนกำลังได้รับความนิยมมาก ซึ่งการแข่งขันวิ่งมาราธอนต้องใช้เวลาฝึกฝนพอสมควรเพื่อเตรียมพร้อมร่างกายให้ทนต่อการแข่งขันได้ ทำให้สาว ๆ หลายคนที่สนใจในกีฬาประเภทนี้เริ่มออกวิ่งเป็นประจำทุกวัน โดยการซ้อมวิ่งที่ดีควรซ้อมวิ่งกลางแจ้งหรือถ้าจะให้ดีควรซ้อมในพื้นที่ที่มีการจัดแข่งขันเพื่อให้ร่างกายเกิดความคุ้นชินกับสภาพแวดล้อมและสภาพพื้นที่ให้มากที่สุด
                แม้ว่าหลายคนจะชอบซ้อมวิ่งในช่วงเวลาตอนเย็น แต่ด้วยแดดที่ค่อนข้างแรงของประเทศไทยก็ทำให้ผิวของเราคล้ำเสียได้ ทำให้สาว ๆ ที่รักสุขภาพและชอบเล่นกีฬากลางแจ้งมีสีผิวที่ไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ มีริ้วรอยและจุดด่างดำ ซึ่งการดูแลผิวให้กลับมาขาวกระจ่างใสเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ทำให้สาว ๆ หลายคนใจร้อนและหันไปใช้ครีมหน้าขาวที่มีส่วนผสมของสารอันตรายอย่างรู้เท่าไม่ถึงการ แม้ว่าครีมเหล่านี้จะเป็นวิธีทำให้ขาวอย่างรวดเร็วแต่ก็มี Effect อันตรายต่อผิวเช่นกัน
วิธีทำให้ขาวและสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าคล้ำจากการเล่นกีฬากลางแจ้งและปลอดภัย สามารถทำได้ด้วยขั้นตอนต่อไปนี้
                1.   ก่อนเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า เราจะต้องทำการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าก่อน เพื่อให้ผิวหน้าพร้อมรับการบำรุงและช่วยให้ผิวหน้ารับการบำรุงได้ล้ำลึกขึ้นด้วยการสครับผิวหน้า ซึ่งการเลือกสครับควรเลือกสครับผิวหน้าที่มีความอ่อนโยนเพื่อไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนบนใบหน้า และในขั้นตอนการสครับผิวหน้านั้น ถ้าให้ดีควรเลือกสครับผิวหน้าเฉพาะในวันที่หยุดซ้อมเท่านั้น เพราะการสครับจะทำให้ผิวเกิดใหม่ซึ่งไวต่อแสงแดดนั่นเอง
                2.   เมื่อสครับและทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนของการบำรุงผิวด้วยโอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์ เซรั่ม ที่เป็นเซรั่มเนื้อบางเบาและซึมซาบสู่ผิวหน้าได้ง่าย ด้วยส่วนผสมที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวหน้า พร้อมกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงและสว่างกระจ่างใส
                3.   ต่อมาให้ลงครีมบำรุงที่มีความเข้มข้นแต่สามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้ง่ายด้วยโอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์ ไนท์ครีม เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้กับเซลล์ผิวในระหว่างที่กำลังพักผ่อนและช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดขึ้นบนผิวหน้าที่โดดแสงแดดทำร้ายมาเป็นเวลานาน
                4.   ในช่วงเช้าหลังความความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเรียบร้อยตามขั้นตอนปกติและเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วยเซรั่มเนื้อบางเบาและบำรุงผิวอย่างล้ำลึกให้โอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์ เดย์ครีมทับ เพื่อบำรุงผิวและกักเก็บความชุ่มชื่นในระหว่างวัน พร้อมด้วยสาร SPF 24 ที่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน 6 – 8 ชม.
                5.   ก่อนซ้อมกีฬากลางแจ้งควรปกป้องผิวหน้าและผิวกายด้วยครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA+++ เพื่อไม่ให้ผิวหน้าและผิวกายกลับไปคล้ำเสียได้อีก
                เพียงแค่สาว ๆ ดูแลผิวตาม 5 ขั้นตอนนี้อย่างสม่ำเสมอ ก็สามารถแก้ปัญหาผิวหน้าคล้ำเสียจากการเล่นกีฬากลางแจ้งได้ภายใน 28 วัน โดยไม่ต้องเสี่ยงให้ผิวเกิดอันตรายจาก ครีมหน้าขาว ที่ไม่มีคุณภาพอีกต่อไป