สูตรชงกาแฟ Nespresso ที่คอกาแฟจะต้องหลงรัก

55 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
เพราะการดื่มกาแฟกลายเป็นวัฒนธรรมของคนหลากหลายวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือวัยทำงาน เพราะนอกจากกลิ่นหอมที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์แล้ว รสชาติที่เข้มข้นและมีเอกลักษณ์ยังเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนนิยมดื่มกาแฟและเพื่อความสะดวกในการชงกาแฟ Nespresso จึงได้มีการคิดค้น เครื่องชงกาแฟสด เพื่อให้คอกาแฟสามารถชงกาแฟแก้วโปรดได้ที่บ้านและยังชงได้อย่างมืออาชีพ วันนี้เราจะมาแนะนำ สูตรชงกาแฟ ในแบบ Nespresso ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด
สำหรับ สูตรชงกาแฟ ที่นำมาแนะนำในวันนี้ คือ สูตรกาแฟที่เอาใจคนที่อาจเบื่อรสชาติเข้มข้นแบบเดิมของ กาแฟดำ ในวันทำงานและต้องการเพิ่มบรรยากาศวันพักผ่อนให้นุ่มนวลขึ้นด้วยกาแฟนม เมนู Iced Latino Coffee Latte จึงเป็นเมนูที่นำมาบอกต่อ เพราะนอกจากเป็นเมนูเครื่องดื่มเย็นที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นแล้วยังเป็นเมนูที่ดื่มง่ายแต่ให้ความประทับใจทุกครั้งที่ลิ้มลอง

4 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการทำ Iced Latino Coffee Latte หอมกรุ่น อบอวล เกินห้ามใจ
เลือก แคปซูลกาแฟ
 รสชาติที่ถูกใจในการเนรมิตกาแฟแก้วโปรด โดยเมนูนี้แนะนำให้เลือก Vivalto Lungo หรือ Vivalto Lungo Decaffeinato ที่มาพร้อมรสชาติเข้มข้นแต่อ่อนหวาน และผสานด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากดอกไม้และธัญพืช

2. นำกาแฟแคปซูลใส่เครื่องชงกาแฟ Nespresso โดยเครื่องชงกาแฟมีให้เลือกหลายรุ่น แต่ละรุ่นมาพร้อมฟังก์ชันที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน จากนั้นกดปุ่มเพื่อเริ่มทำงาน และไม่นานหลังจากนั้นจะเริ่มได้กลิ่นหอมอันมีเอกลักษณ์จากกาแฟแคปซูลที่เลือกใช้

3. ใส่วนิลลาไซรัปปริมาณประมาณ  0.7 ออนซ์หรือปริมาณแล้วแต่ความชอบลงในแก้วทรงสูง จากนั้นใส่น้ำแข็งประมาณ  3 ใน 4 ของแก้ว ตามด้วยกาแฟ Vivalto Lungo หรือ Vivalto Lungo Decaffeinato ที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้

4. หลังจากได้กาแฟแก้วโปรดที่ถูกใจแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ ขั้นตอนทำฟองนม ซึ่ง Nespresso มีเครื่องทำฟองนมหลายรุ่น แต่ละรุ่นออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ฟังก์ชันใช้งานง่าย เนรมิตฟองนมได้รวดเร็วแค่ปลายนิ้ว ทำให้คุณรังสรรค์เมนูร้อนและเย็นได้อย่างรวดเร็ว โดยฟองนมนอกจากจะทำให้กาแฟแก้วโปรดของคุณดูสวยงามขึ้นแล้วยังช่วยเพิ่มรสชาติได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สำหรับบางคนนั้นการดื่มกาแฟอาจหมายถึงการได้พักผ่อนไปกับบรรยากาศ รสชาติและกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟ ดังนั้น หากคุณคือผู้ที่หลงใหลในกลิ่นคั่วเมล็ดกาแฟและรสชาติอันมีเอกลักษณ์ของกาแฟแต่ละชนิด อย่าลืมเลือกหา เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก จาก Nespresso ไว้ติดบ้าน เพราะนี่คือแบรนด์เครื่องชงกาแฟคุณภาพดีที่ผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยีทันสมัยเข้าด้วยกันทำให้สามารถเสิร์ฟหลากหลายเมนูที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น อเมริกาโน่ รสชาติเข้มข้น เอสเพรสโซรสกลมกล่อม หรือลาเต้รสหวานละมุน เพื่อการเป็นเครื่องชงกาแฟที่ดีที่สุดและมอบสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคอกาแฟเช่นคุณ