หนุ่มเมืองจันท์ทำรถพุ่มพวงขายกับข้าว สร้างโอกาสหารายได้ในวิกฤติโควิด-19

16 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PostDD

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3764
หนุ่มเมืองจันท์พร้อมภรรยา นำรถกระบะคู่ชีพ แปลงมาเป็นรถพุ่มพวงชั่วคราว บรรจุอาหารสด-อาหารแห้ง ตระเวนขายตามหมู่บ้านไกลร้านค้าที่จันทบุรี ได้รับความนิยมจากชาวบ้านช่วงคนอยู่บ้านหลบโควิด-19

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.63 จากการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 26 มี.ค. เพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ทำให้หนุ่มหัวใส นายกัญญาภัทร จงยุทธ พร้อมกับภรรยา ชาวบ้านพื้นที่ ถนนมะกอก ต.ตะกาดเง้า อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ได้นำรถยนต์กระบะคู่ชีพมาเปลี่ยนแปลงเป็นรถพุ่มพวงชั่วคราว เดินสายตระเวนขายอาหารแช่แข็ง และอาหารแห้ง ขนมหวาน ที่ได้ซื้อมาจากห้องเย็นในพื้นที่ อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร ก่อนหน้านี้ และนำมาแช่ไว้ในตู้แช่แข็ง ก่อนจะนำมาบรรจุลงกล่องโฟมเพื่อเก็บอุณหภูมิ แล้วตระเวนเดินสายออกตามเส้นทางระหว่าง ต.ตะกาดเง้า อ.ท่าใหม่ ผ่านเข้ามายังพื้นที่เขต อ.เมืองจันทบุรี โดยจะเลือกตระเวนขายในหมู่บ้านที่ไม่ค่อยมีร้านค้า ร้านขายอาหารสด โดยเฉพาะบ้านสวนผลไม้


นายกัญญาภัทร กล่าวว่า ตนเองพร้อมภรรยาได้เดินทางไปหาซื้ออาหารแช่แข็งถึงแหล่ง เช่น ห้องเย็นที่ อ.มหาชัย เพื่อนำมาตระเวนขายถึงหน้าบ้านให้กับลูกค้าตามหมู่บ้านต่างๆ ที่ไม่กล้าออกไปไหนมาไหนในช่วงนี้ เพราะกลัวเชื้อโควิด-19 โดยสินค้าแช่แข็งและอาหารแห้งจากห้องเย็น ที่บรรจุในแพ็กเกจอย่างดี มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น อาหารทะเล เนื้อปลาต่างๆ เนื้อหมู แหนมสด ลูกชิ้น ไส้กรอก ปลากระป๋อง ไข่เค็ม ไข่ไก่ ไข่เป็ด และขนมหวาน และอีกมากมาย โดยเฉพาะไข่ไก่ที่เคยซื้อแผงละ 90 บาท ขึ้นมาเป็น 180 บาท แต่ลูกค้าก็เข้าใจ เมื่อพบบ้านคนก็จะจอดรถ และบอกชาวบ้านว่าสนใจซื้ออาหารแช่แข็งเก็บไว้กินมั้ย เมื่อมีชาวบ้านออกมาดูคนหนึ่ง หลายๆ คนที่อยู่บ้านใกล้กันก็จะตามออกมาดูและซื้อหาของไปเก็บไว้กินกันส่วนชาวบ้านที่มาเลือกซื้ออาหารจากรถพุ่มพวงต่างบอกว่า ก็ไม่สามารถออกไปไหนได้ เพราะกลัวโรคโควิด-19 เมื่อพบว่ามีรถมาขายอาหารแช่แข็งก็ซื้อเก็บตุนไว้ ยิ่งร้านค้าในหมู่บ้านไม่มี และตลาดนัดก็อยู่ไกล และก็ไม่รู้ว่าจะมีของขายรึเปล่า จึงเลือกซื้อแบบนี้สะดวกกว่ากันเยอะ.