สรุปว่าติดโควิดทั้งคู่ นายกฯ-รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษ ลั่นทำงานได้

44 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ PostDD

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4869
ติดโควิด - รอยเตอร์ รายงานว่า นายแมตต์ ฮันค็อก รมว.สาธารณสุขอังกฤษ แถลงต่อเนื่องจากนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรี ว่าตนเองติดไวรัสโคโรนาแล้วเช่นกัน ขณะนี้แยกตัวอยู่ที่บ้าน และมีอาการป่วยปานกลาง

"ผมตรวจพบว่าติดเชื้อ แต่ยังดีว่าอาการไม่มาก ผมยังทำงานที่บ้านและแยกกักตัวได้" นายฮันค็อก ทวีตข้อความ จากนั้นจึงโพสต์วิดีโอว่า ยังทำงานได้จากที่บ้าน

"โชคดีที่ผมมีอาการไม่รุนแรง จึงทำงานของรัฐบาลอังกฤษได้ จากนี้ไปจะกักกันตัวเองจนถึงวันพฤหัสบดีที่ 2 เม.ย. ผมขอขอบคุณเจ้าหน้าที่บริการสุขภาพแห่งชาติของอังกฤษ ที่ทำงานการดูแลสังคมอย่างทั่วถึงด้วย" นายฮันค็อกกล่าว


นายฮันค็อกเป็นรัฐมนตรีที่มีบทบาทในการเผชิญวิกฤตโควิด-19 ระบาด โดยจะแถลงข่าวความคืบหน้าทุกวัน และเพิ่งจะแถลงเตือนชาวอังกฤษให้เคารพมาตรการกักตัวเองอยู่ที่บ้าน เว้นระยะห่างทางสังคม ว่า "มาตรการเหล่านี้ไม่ใช่คำแนะนำ แต่เป็นกฎระเบียบที่ต้องปฏิบัติตาม และมีตำรวจควบคุม"

ติดโควิด
FILE PHOTO: Britain's Secretary of State of Health Matt Hancock is seen outside Downing Street in London, Britain, February 14, 2020. REUTERS/Simon Dawson/File Photo

"ผมจะยังทำทุกอย่างที่ผมทำได้เพื่อให้ผู้ดูแลของเราได้รับการสนับสนุนตามที่ควรได้รับ และผมจะทำอย่างกระตือรือร้น และตั้งแต่วันพฤหัสบดีหน้า ผมจะหยุดกักกันตัวเองและหวังว่าจะไม่มีอาการอีก ผมกลับมาสำนักงานเมื่อจำเป็น แต่ความจริงคือว่า เราทุกคนเรียนรู้ได้ว่า การทำงานจากที่บ้านมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลจริงๆ” รมว.สธ.อังกฤษ กล่าว

ก่อนหน้านี้ ไม่นานนัก นายจอห์นสัน อายุ 55 ปี แจ้งทางทวิตเตอร์ว่า ตัวเองมีผลการทดสอบโควิด-19 เป็นบวก จึงกักตัวเอง แต่จะยังทำงานผ่านวิดีโอคอลล์ ได้ เพื่อนำประเทศต่อสู้กับโควิดต่อไปรายงานระบุว่า นายแฮนค็อกนั่งใกล้นายจอห์นสันในช่วงกระทู้ถามนายกรัฐมนตรีที่สภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

นายจอห์นสันเป็นผู้นำฝ่ายบริหารคนแรกของชาติมหาอำนาจที่เผยตัวว่าติดโควิด หลังจากนายจัสติน ทรูโด นายกฯ แคนาดาแถลงกักตัว หลังภริยาป่วยโควิด ส่วนนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ต่างตรวจแล้ว ไม่พบว่าติดเชื้อ