ชวนช็อปออนไลน์ สู้ COVID-19 กับสินค้าในเขตปฏิรูปที่ดิน ส.ป.ก.

39 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Fern751

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3915
เลขาฯ ส.ป.ก.ชวนพี่น้องประชาชนช็อปออนไลน์ อุดหนุนสินค้าจากเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดิน ทั้งของกินของใช้ในราคาย่อมเยา ฝ่าวิกฤติโควิด-19


วันที่ 27 มี.ค. ดร.วิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ภาครัฐได้แนะนำให้พี่น้องชาวไทยเว้นระยะทางสังคม (Social distance) งดรวมกลุ่มหรืออยู่ในที่ที่มีคนแออัด เพื่อลดการสัมผัสและแพร่กระจายเชื้อ ทำให้เทรนด์การซื้อของออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะมีความสะดวกสบายเพียงปลายนิ้ว ก็มีสินค้าและผลิตภัณฑ์มากมายให้เลือกสรร แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถซื้อสินค้าได้จากผู้ผลิตโดยตรง โดยผู้ผลิตนั้นเป็นเกษตรกรที่ทำกินอยู่บนพื้นที่ ส.ป.ก.

ส.ป.ก. เล็งเห็นถึงกระแสของโลกที่กำลังเปลี่ยนไป ในการใช้ชีวิต รวมถึงตลาดของสินค้าที่กำลังเข้าสู่ระบบออนไลน์ ซึ่งนอกเหนือจากการจัดที่ดินให้กับเกษตรกรที่ไร้ที่ดินทำกินแล้ว อีกภารกิจหนึ่งของ ส.ป.ก. คือการส่งเสริมอาชีพและสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรในพื้นที่ โดยการจัดอบรมให้ความรู้และทักษะต่างๆ ที่จำเป็นต่อเกษตรกรในแต่ละพื้นที่ที่มีความแตกต่างกันไป ส่งเสริมให้เกิดการรวมกลุ่มและแปรรูปผลผลิตต่างๆ จากในแปลงให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ และช่วยจัดหาตลาดให้กับเกษตรกร จึงได้พัฒนาเกิดเป็นเว็บไซต์ “สินค้าเกษตรและแปรรูปในเขตปฏิรูปที่ดิน” https://www.alro.go.th/coopshop/ ซึ่งได้รวบรวมสินค้ามากมายให้ได้เลือกซื้อเลือกหา ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภคอย่างผ้าทอ เครื่องจักสาน อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ สินค้าสำหรับบริโภคอย่างพืชผัก ผลไม้ ทั้งแบบสดและผ่านการแปรรูปแล้ว ผลิตภัณฑ์ข้าวหลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงพืชสมุนไพรต่างๆ จากทั่วทุกภูมิภาค โดยสินค้าทุกชิ้นได้รับการรับรองมาตรฐานจาก ส.ป.ก. มาให้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจในราคาที่ย่อมเยา และได้ช่วยเหลือเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดินให้มีรายได้ในการดำรงชีวิตอีกด้วย


สำหรับผู้ที่สนใจสินค้าในเขตปฏิรูปที่ดิน สามารถเข้าไปในเว็บไซต์ https://www.alro.go.th/coopshop/ เพื่อเลือกชมสินค้า และดูรายละเอียด ข้อมูล และหมายเลขโทรศัพท์สำหรับติดต่อซื้อสินค้ากับตัวเกษตรกรได้โดยตรง เหมาะเป็นอย่างยิ่งในช่วงเวลาในการเว้นระยะห่างทางสังคมแบบนี้ ที่เราสามารถสั่งซื้อสินค้าและรอรับสินค้าที่จะมาส่งถึงประตูบ้าน เพียงนิ้วสัมผัสจับมือถือ ก็ได้ช่วยเหลือเกษตรกรในเขต ส.ป.ก.แล้ว.