ตร.ภูเก็ต ตั้งด่านตรวจเข้ม สกัด โควิด สั่งสแกนรถทุกคันเข้าจังหวัด

48 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ luktan1479

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6234
เมื่อวันที่ 27 มี.ค. พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมตำรวจในสังกัดทุกนาย ได้ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล ตามแถลงการณ์สำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2554 โดยมีควบคุมการเคลื่อนย้ายประชาชนจานวนมากข้ามเขตพื้นที่ การควบคุมการใช้ยานพาหนะ เส้นทางจราจร การควบคุมสินค้าและเวชภัณฑ์ มาตรการเหล่านี้ แม้เป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

โดยพล.ต.ต.รุ่งโรจน์ได้เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยจุดด่านตรวจด่านตรวจท่าฉัตรไชย ซึ่งมีการบรูณาการปฏิบัติ กำลังหลายส่วนประกอบด้วย ตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.ภูเก็ต พร้อม อสม. เจ้าหน้าที่ ขนส่ง จังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น (ผู้ใหญ่บ้าน , ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน) ข้าราชการฝ่ายปกครองในพื้นที่ และอส. โดยใช้กำลังประมาณ 20-25 นาย สลับสับเปลี่ยนทุก 8 ชั่วโมง โดยเป็นตรวจคัดกรองบุคคลที่จเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตทุกคน เพื่อป้องกันการระบาดของโรค

พร้อมกันนี้ ไปมอบหน้ากากป้องกัน ที่ได้ให้ทีมงานจัดทำขึ้นเอง ให้กับผู้ปฏิบัติงานที่ ด่านตรวจท่าฉัตรไชย รวมถึงจัดหาเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ แบบ walk through สำหรับคัดกรองบุคคล เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถทำงานได้สะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ มากกว่าเดิมที่ต้องคัดกรองทีละบุคคล