ศรีสุวรรณ จี้ บิ๊กตู่ สอบนายสนามมวยลุมพินี จัดชก ทั้งที่ กกท.มีหนังสือแจ้งแล้ว

39 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Clayton

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 7224
เมื่อวันที่ 26 มี.ค. นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่เกิดการติดเชื้อและแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมากโดยมูลเหตุหนึ่งมาจากการจัดชกมวยที่สนามมวยเวทีลุมพินีเมื่อวันที่ 6 มี.ค. 2563

แม้ ผอ.สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จะมีหนังสือถึงนายสนามมวยเวทีลุมพินี เพื่อแจ้งข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีตามมติ ครม.วันที่ 3 มี.ค. 2563 ให้ทราบถึงการขอความร่วมมืองดจัดการแข่งขันกีฬาที่อาจสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ให้สนามมวยทราบล่วงหน้าแล้วก็ตามแต่ทว่านายสนามมวยลุมพินีกลับยังปล่อยให้โปรโมเตอร์มวยยังคงจัดชกมวยกันตามโปรแกรมเดิม มิได้สั่งระงับตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีตามมติ ครม.แต่อย่างใด จนทำให้เกิดการแพร่เชื้อโควิด-19 กันอย่างกว้างขวางในขณะนี้

เรืองไกร บี้ ประยุทธ์ สอบ ผบ.ทบ. ฝ่าฝืนคำสั่ง ดื้อจัดมวยศึกใหญ่ ต้นเหตุโควิดลาม!
สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงจะนำความไปร้องเรียนนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ตั้งกรรมการสอบสวนเอาผิดนายสนามมวยลุมพินี เพื่อพิสูจน์ให้สังคมประจักษ์ว่ามติและข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีและ ครม.ยังมีความศักดิ์สิทธิ์อยู่หรือไม่

หรือเอาผิดได้แต่เฉพาะประชาชนคนธรรมดาเท่านั้น ส่วนนายทหารไม่กล้าแตะหรือไม่ โดยสมาคมฯจะเดินทางไปยื่นคำร้องในวันศุกร์ที่ 27 มี.ค.63 เวลา 10.30 น. ที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนฯ ทำเนียบรัฐบาล