เผยหนุ่มลาวติด โควิด มีประวัติมาไทยร่วมสัมมนาที่ไบเทค ก่อนตรวจพบเชื้อ

42 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Cindy700

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 5057
เผยหนุ่มลาวติด โควิด มีประวัติมาไทยร่วมสัมมนาที่ไบเทค ก่อนตรวจพบเชื้อ สื่อลาวเผย 1 ใน 2 ผู้ติดเชื้อเคยมาสัมมนาที่ไบเทค บางนา ก่อนถูกกักตัวกระทั่งป่วย

โควิด-ลาว / กรณีที่กระทรวงสาธารณสุข สปป.ลาว ระบุว่ามีผู้ติดเชื้อ 2 ราย เป็นหญิง อายุ 36 ปี อาชีพมัคคุเทศก์ อีกรายเป็นชาย อายุ 28 ปี เป็นพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในนครหลวงเวียงจัน ก่อนหน้าจะติดเชื้อเคยเดินทางไปสัมมนาที่ประเทศไทย แล้วเดินทางกลับลาวเมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. สื่อลาวเผยแพร่แถลงการณ์ของห้องปฏิบัติงานเหตุการณ์ฉุกเฉินด้านสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข สปป.ลาว นครหลวงเวียงจันทน์ ถึงรายละเอียดกรณีมีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย ซึ่งเป็นการพบครั้งแรกของลาว

แถลงการณ์ดังกล่าว ระบุรายละเอียดว่า รายที่ 1 เป็นชายวัย 28 ทำงานเป็นพนักงานโรงแรมคราวน์ พลาซ่า เวียงจันทน์ มีประวัติเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อร่วมสัมมนาที่ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ระหว่าง 5-8 มี.ค. จากนั้นกลับเข้าประเทศลาว 9 มี.ค. ลงเครื่องที่สนามบินสากลวัดไต เวียงจันทน์ จากนั้นกักตัว ติดตามอาการ กระทั่ง 23 มี.ค. เกิดอาการไข้ ปวดกล้ามเนื้อ ไอ หายใจลำบาก จึงพบแพทย์ ตรวจแล้วได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ

ส่วนกรณีที่ 2 หญิงวัย 36 อาชีพไกด์นำเที่ยว นครหลวงเวียงจันทน์ เริ่มป่วย 10 มี.ค. แต่ไม่ได้เข้ารับการรักษาจนวันที่ 22 มี.ค. พบแพทย์ที่โรงหมอมิตรภาพ แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ จึงให้กลับไปกักตัวที่บ้าน ต่อมาตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19

ที่มา ลาวโพสต์