หมอชิตเย็นนี้ยังแน่นคนเดินทางออกกทม.

45 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dsmol19

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4933
บขส. คาด เย็นวันนี้ หมอชิตแน่น คนยังเดินทางกลับภูมิลำเนา หลัง กทม. ปิดสถานที่เสี่ยง 22 วัน ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มจุดคัดกรอง


บรรยากาศการเดินทางที่สถานีขนส่งหมอชิตเช้านี้ พบว่า มีประชาชนทยอยเดินทาง มาซื้อตั๋ว เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา หลังประกาศ คำสั่งกรุงเทพมหานคร ปิดสถานที่เสี่ยงเป็นระยะเวลา 22 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งบรรยากาศในช่วงเช้าเป็นไปตามปกติ ผู้คนไม่หนาแน่น โดยส่วนใหญ่เที่ยวรถโดยสารระยะทางไกลจะออกเดินทางในช่วงเย็น โดย บขส. คาดว่าประชาชนในเย็นวันนี้อาจจะหนาแน่น ขณะที่ยอดผู้โดยสารเดินทางออกต่างจังหวัดภาพรวมทั้ง 3 สถานี หมอชิต เอกมัย สายใต้อยู่ที่ 67,087 คน ซึ่งทั้ง 3 สถานีขนส่งยังมีผู้โดยสารทยอยเดินทางอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นการใช้บริการ ของผู้โดยสาร ทาง บขส. ได้จัดเจ้าหน้าที่ ทำความสะอาดภายในอาคารผู้โดยสารทุกชั้น และบริเวณชานชาลาขึ้นรถ ด้วยการฉีดน้ำยาทำความสะอาด เช็ดเก้าอี้นั่ง อุปกรณ์ที่มีการสัมผัสบ่อยๆ รวมทั้งตรวจคัดกรองบุคคลที่จะเข้ามาในพื้นที่ของสถานีขนส่งหมอชิต ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและ เจลแอลกอฮอล์เพื่อให้ล้างมือก่อนจะเข้ามา เพื่อไม่ให้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19