พบนักมวยหนุ่มวัย 24 ชกที่ลุมพินี ผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกของ จ.เลย

32 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cindy700

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4054
ผวจ.เลย แถลงพบผู้ป่วย "โควิด-19 รายแรก" เป็นนักมวยหนุ่มวัย 24 ปี ไปดูมวยที่ลุมพินี เสร็จแล้วขึ้นเครื่องบินกลับบ้าน ไปปรากฏตัวที่สวนสาธารณะ อีกคืนเที่ยวผับหน้าราชภัฏ


เวลา 10.00 น. วันที่ 22 มี.ค.63 ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ.เลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นพ.อุดมศักดิ์ บุญส่งทรัพย์ นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ รพ.เลย นพ.สมชาย ชมภูคำ รอง นพ.สสจ.เลย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเลย มีคณะผู้บริหาร ผอ.รพ.ทุกอำเภอ นายอำเภอทุกอำเภอ ก่อนแถลงข่าวพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายแรกของจังหวัดเลย

นพ.อุดมศักดิ์ บุญส่งทรัพย์ นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ รพ.เลย เปิดเผยว่า ในส่วนของจังหวัดเลย จากการตรวจสอบเฝ้าระวังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นเพศชาย อายุ 24 ปี มีอาชีพนักมวย มีประวัติเข้าชกมวยที่สนามมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มี.ค.63 ที่ผ่านมา  และถ่ายภาพกับโฆษก แมทธิว ดีนในวันนี้ด้วย จากนั้นเดินทางกลับโดยเครื่องบินมีผู้โดยสาร 130 คน กลับบ้านที่บ้านปากภู ต.เมือง อ.เมืองเลย

จากนั้นไปที่สวนสาธารณะกุดป่อง และคืนวันที่ 12 มี.ค.63 ได้ไปที่ร้านวาร์ปผับ ใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ขณะนี้ได้รับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเลย ซึ่งผู้ป่วยได้รับการยืนยันติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่มีอาการ ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่จาม อยู่ในการดูแลมาตรฐานของกรมการแพทย์พิเศษ คนไข้อยู่ในห้องความดันลบ อาการปัจจุบัน ไม่มีไข้ สุขภาพปกติ

"มาตรการคือดูแลและสอบสวนโรค เพื่อหาผู้เกี่ยวข้อง ผู้ที่สัมผัสโรคทั้งหมด นำมาตัวมาตรวจเพิ่มเติม และตอนนี้ได้สำรวจพบผู้ที่มีความเสี่ยงที่สัมผัสโรคสูงจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรกของจังหวัดเลย ทราบว่ามีการไปที่สาธารณะ และไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งบริเวณหน้ามหาวิทยาลับราชภัฏเลย ในคืนวันที่ 12 มี.ค.63".