ระวี FBขอความร่วมมือรพ.ลดค่าตรวจหาโควิด

45 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ deam205

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 5186
"นพ.ระวี" โพสต์เฟซบุ๊ก  เสนอรัฐบาลลดผลกระทบเศรษฐกิจ ขอความร่วมมือโรงพยาบาลลดราคาค่าตรวจหาโควิด-19 พร้อมเสนอสธ.ซื้อน้ำยาตรวจจากจีน

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “หมอระวี มาศฉมาดล” ถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ว่า ในสภาวะสงครามชีวภาพ ที่เริ่มรุนแรง และการสูญเสียสุขภาพ ชีวิตคนไทยจะมากขึ้น ผลกระทบด้านเศรษฐกิจจะรุนแรงและยืดเยื้อเพิ่มขึ้น จึงมีความจำเป็นที่คนไทยทุกคน ต้องร่วมแรงร่วมใจเสียสละรายได้ – ผลกำไร คนรวยต้องเสียสละให้คนจน

โดยมีเรื่องจะเสนอรัฐบาลในการช่วยลดผลกระทบทางเศรษฐกิจที่สำคัญคือ เรื่องค่าตรวจโควิด- 19 ขอความร่วมมือโรงพยาบาลเอกชนลดราคาลง เป็นราคาที่ใกล้เคียงกัน  เป็นการลดภาระของรัฐบาล และรัฐบาลต้องเร่งประสานงานใช้น้ำยาตรวจโควิด-19 ที่บริษัท ปตท. และคณะแพทย์ศิริราช ร่วมกันคิดค้นขึ้นมาได้ ราคาอยู่ที่ 475 บาทต่อเทส ถ้าการทดลองและวิจัยได้ผลพอใช้ได้ ควรเร่งนำมาใช้ตรวจ ซึ่งจะลดค่าใช้จ่ายของประชาชนและรัฐบาลได้ถึงเกือบ 10 เท่าตัว นอกจากนั้น ขอเสนอให้กระทรวงสาธารณสุขซื้อน้ำยาตรวจโควิด 19 จากประเทศจีน ซึ่งคาดว่าราคาน่าจะถูกกว่าน้ำยาที่เราใช้อยู่ ขณะนี้ในส่วนของหน้ากากอนามัย ตนเสนอให้รัฐบาลกำหนดราคาขายให้ประชาชน อยู่ที่ 1.5  บาทต่อชิ้น   ส่วนประเด็นโรงงานที่ผลิตหน้ากากอนามัยส่งออกนอก ขอขายในประเทศก่อน เพราะขณะนี้เป็นช่วงสงครามชีวภาพไม่ใช่ภาวะปกติ และหน้ากากอนามัยถือเป็นยุทธปัจจัยที่สำคัญมากในขณะนี้ เช่นเดียวกับราคาเจลฆ่าเชื้อ รัฐบาลควรจะควบคุมราคาขายเจลฆ่าเชื้ออยู่ที่ 40-50 สตางค์ต่อซีซีและข้อสุดท้าย รัฐบาลต้องลดราคาน้ำมันและแก๊สลงอย่างรีบด่วน

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะแสดงความกล้าหาญสมกับชายชาติทหาร ประกาศยกเลิกการคิดราคาเสมือนนำเข้าจากต่างประเทศ ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ตัดสินใจทำเรื่องนี้ จะเป็นการเยียวยาทาง เศรษฐกิจของประเทศได้เป็นแสนล้านบาท โดยรัฐบาลไม่ต้องใช้งบประมาณเลย